6 tháng trước

Giá vàng ngày hôm nay 19/8: Giảm trên thị trường quốc tế trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.509,60 USD/ounce theo Kitco; giá vàng giao tháng 8 giảm 0,22% xuống 1.520,20 USD, ghi nhận vào lúc 6h10 (giờ Việt Nam) ngày 19/8.

275

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới giảm đầu phiên giao dịch

Giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.509,60 USD/ounce theo Kitco; giá vàng giao tháng 8 giảm 0,22% xuống 1.520,20 USD, ghi nhận vào lúc 6h10 (giờ Việt Nam ngày 19/8.

Tuần trước, vàng đã ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp và duy trì giá trên vùng 1.500 USD.

Kể từ đầu tháng 8/2019, giá vàng đã tăng hơn 6%, tương đương khoảng 90 USD trong bối cảnh căng thẳng thương mại tăng cao và hoạt động mua vào liên tục của các ngân hàng trung ương trước hàng loạt dữ liệu kinh tế đáng thất vọng trên toàn cầu.

Hỗ trợ đầu cơ cho vay bằng các quĩ phòng hộ và mua vàng gián tiếp thông qua các quĩ giao dịch trao đổi cũng là một yếu tố khác thúc đẩy thị trường kim loại quí.

Vàng trên sàn Comex được dự đoán với mức mua mạnh mẽ trên triển vọng kĩ thuật hàng ngày của Investing, dự kiến mức kháng cự cao ở 1.599,24 USD trong thời gian sắp tới.

Chiến lược gia Christopher Vecchio nhận định giá vàng có mục tiêu cao nhất là 1.820 USD, nếu vượt qua mức của sàn Comex, giá vàng có thể sẽ đạt được những kỉ lục mới.

Ngân hàng Mỹ cho biết các ngân hàng trung ương vẫn có thể có rất nhiều giao dịch mua tài sản bằng vàng trong tuần này.

Một số nhà đầu tư khác đặt mục tiêu thấp hơn cho vàng mặc dù giá kim loại qúi có khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Sau khi đạt mức tăng hàng ngày lên tới 2% trong những tuần gần đây, vàng cũng đã tăng chậm lại khi giới đầu tư chờ đợi tín hiệu nới lỏng từ ngân hàng trung ương, đặc biệt là từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Do vậy, các tin tức trong tuần này sẽ là chìa khóa cho các biến đổi trên thị trường vàng.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed dự kiến được phát hành vào thứ Tư (21/8), sau đó là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell tại Hội nghị chuyên đề thường niên ở Jackson Hole ngày 23/8 có thể sẽ tác động mạnh đến xu hướng giá vàng trong tuần này.

Mặc dù tồn tại tâm lí tăng giá mạnh đối với vàng, một số chiến lược gia kĩ thuật như Michael Boutros cũng dự đoán khả năng về một sự sụt giảm sắp tới.

Cuối phiên giao dịch tuần trước, giá vàng thế giới chốt ở dưới mức 1.526 USD.

Từ quan điểm thương mại, đó có thể là một tín hiệu về việc kết thúc đà tăng dài. Thị trường cần phải thận trọng cho khả năng suy yếu của vàng, ông Boutros cho biết thêm

Theo Vietnambiz

Từ khóa: