8 năm trước

Guardiola: “Muốn thắng Real, Barca phải chơi một trận hoàn hảo”

Nhà cầm quân của Barca bảo để thắng được Real Madrid trong trận “kinh điển” rạng sáng mai, Barca cần chơi một trận hoàn hảo.


“Tôi có cảm giác là họ sẽ gây sức ép và đá pressing từ đầu. Thực ra chuyện đó cũng là bình thường vì khi một đội bóng đã liên tiếp chiến thắng và đang dẫn đầu BXH thì họ sẽ chơi theo cách ấy. Barca cần phải sẵn sàng đương đầu với mọi tình huống có thể xảy ra. Đối với chúng tôi, bao giờ cũng vậy, chơi ở một sân bóng lớn và nguy nga như Bernabeu luôn mang lại nhiều xúc cảm. Barca tới thi đấu trên sân của đội đầu bảng để cống hiến tất cả những gì mình có và chơi trận đấu hay nhất có thể”, chiến thuật gia 40 tuổi của Barca mở đầu buổi họp báo của ông về trận “kinh điển” với Real Madrid.

Real đang dẫn đầu Liga nhưng Guardiola cho rằng vị trí xếp hạng của hai đội lúc này không tác động nhiều lên trên “kinh điển” giữa họ. “Tôi không nghĩ việc Real đang dẫn đầu Liga lại ảnh hưởng nhiều đến trận đấu này. Điều quan trọng nhất là bạn biết rõ về đối thủ của mình đến đâu cũng như biết phát huy những điểm mạnh của mình và khai thác điểm yếu của đối thủ. Chúng tôi cần phải chú ý tới chiến thuật, lối chơi  dựa trên các vị trí cũng như những pha phản công của Real. Họ rất mạnh, mạnh hơn năm trước và chúng tôi cần phải sẵn sàng ở mức độ cao nhất”.

Theo thethaovanhoa

Từ khóa: