4 tháng trước

Hải Phòng: Đoàn từ thiện trao quà cho người dân gặp khó khăn sau bão số 3

Nhằm phát huy Truyền thống đoàn kết”Tương thân tương ái” của dân tộc nhằm khơi dậy tinh thần "Lá lành đùm lá rách", ngày 27/10/2019, Đoàn thiện nguyện Đồng Thầy Nguyễn Hải Chiều cùng phật tử thôn Hà Nhuận 1 (xã An Hoà, huyện An Dương, thành Phố Hải Phòng) đã về thăm và tặng quà cho những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn sau cơn bão số 3.

Đồng thầy Hải  Chiều phát biểu trong buổi thiện nguyện.

 Bà Nguyễn Hải Chiều cho biết, nhân dịp tháng cao điểm “Vì người nghèo", với mong muốn cùng chung tay góp sức với các nhà hảo tâm quan tâm mang đến cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn những phần quà giúp cải thiện cuộc sống. Đoàn thiện nguyện Thành phố Hải Phòng cùng các nhà hảo tâm… chuẩn bị được một số phần quà trao cho các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn sau cơn bão số 3 tháng 8 vừa qua. Những phần quà này, tuy nhỏ bé về mặt vật chất nhưng chứa đựng tình cảm to lớn của các nhà hảo tâm… thể hiện Truyền thống “lá lành đùm lá rách”, động viên bà con cố gắng vượt qua những khó khăn.

Đồng thầy Nguyễn Hải Chiều cùng đoàn Phật tử chụp ảnh lưu niệm với bà con nhân dân vũ lũ.

Tại chương trình, Bà Nguyễn Hải Chiều cùng đoàn phật tử đã trao tặng 35 suất quà, nhiều Quần áo cho 35 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Bà Vũ Thị Xuân Hương (Quận 10 TPHCM) cũng đã trao tặng quà cho các cháu mất mẹ mất nhà và người thân 11 suất quà trị giá mỗi suất 1,5 triệu đồng trong cơn bão số 3 tháng 8 vừa qua.

Theo Chủ tịch UBND xã Na Mèo, hơn một tháng sau bão, công tác y tế dự phòng, vệ sinh môi trường trên địa bàn đã được khắc phục, đời sống của nhân dân tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã dần đi vào ổn định.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn phật tử bà Nguyễn Hải Chiều cđã về quê hương, thăm và trao tặng quà cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn những người già không nơi nương tựa trên địa bàn làng Hà Nhuận (xã An Hoà, An Dương, Hải Phòng).

Đồng thầy Nguyễn Hải chiều trao quà cho các cụ người già không nơi nương tựa tại làng hà nhuận         

Ngô Quảng
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: