2 năm trước

HLV Hữu Thắng: "Vắng Xuân Trường ảnh hưởng lớn đến U22 Việt Nam"

HLV Hữu Thắng nhận định sự vắng mặt của Lương Xuân Trường trong đợt tập trung này khiến đội hình của U22 Việt Nam bị xáo trộn.

Chiều 4/7, U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên sau khi tập trung tại Hà Nội. Thầy trò Hữu Thắng đang hướng đến hai mục tiêu, đó là Vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29. 

Trong buổi tập đầu, HLV Hữu Thắng chủ yếu cho học trò rèn luyện thể lực, kèm với những bài lấy lại cảm giác bóng. Một điều đáng tiếc cho U22 Việt Nam trong đợt tập trung này là sự vắng mặt của Lương Xuân Trường.

HLV Hữu Thắng cảm thấy tiếc nuối vì Xuân Trường phải tập trung muộn. (Ảnh: Trọng Phú)

Xuân Trường vừa có trận đầu tiên được đá chính ở K-League. Gangwon quyết định giữ cầu thủ này lại và phải đến 11/7 anh mới có thể về Việt Nam. Xuân Trường sẽ bay thẳng đến TP HCM để dự Vòng loại U23 châu Á chứ không tập trung cùng đồng đội tại Hà Nội.

Phát biểu về vấn đề này, HLV Hữu Thắng cho biết: "Vắng Xuân Trường chắc chắn là một khó khăn lớn đối với U22 Việt Nam. Xuân Trường là một cầu thủ quan trọng và việc cậu ấy không tập trung sẽ khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc sắp xếp đội hình. Tôi hi vọng CLB chủ quản sẽ sớm tạo điều kiện cho Xuân Trường về nước".

Nói về việc chủ nhà Malaysia nghĩ ra quy định bốc thăm "lạ đời", HLV Hữu Thắng cho biết: "Tôi cũng có nghe nói về điều này và Malaysia đã phải bỏ quy định ấy vì sự phản đối của các nước. Thực tế trong bóng đá, một đội muốn vào sâu thì phải dựa vào thực lực của mình, chứ không thể dựa vào quy định bốc thăm. Việc Malaysia bỏ quy định này là điều tốt với U22 Việt Nam cũng như các đội bóng khác".

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ tập ở Hà Nội đến ngày 12/7, sau đó di chuyển vào TP HCM để chuyển bị cho Vòng loại U23 châu Á. Trận đầu tiên, thầy trò Hữu Thắng gặp Đông Timor diễn ra vào ngày 21/7./.

Trọng Phú
Theo VOV.VN

Từ khóa: