6 năm trước

HLV Joachim Loew bị treo bằng lái vì chạy quá tốc độ

Theo trang web của Liên đoàn bóng đá Đức (DFB), huấn luyện viên Joachim Loew của tuyển Đức đã bị tước bằng lái xe trong sáu tháng do chạy quá tốc độ và nghe điện thoại trong khi lái xe.


HLV đội tuyển Đức Joachim Loew. (Nguồn: n-tv.de)

Loew cho biết: "Tôi biết đôi khi đã chạy quá nhanh mà lẽ ra phải kiềm chế lại. Tôi đã có bài học và sẽ phải thay đổi cách lái xe của mình."

Tổng Thư ký DFB Helmut Sandrock cũng cho biết Loew đã thông báo trước đó với ban lãnh đạo DFP về việc anh bị thu bằng lái xe. Hồi tháng 3, thang điểm vi phạm luật giao thông của Loew đã chạm 18 điểm và từ đó đã phải đi lại chủ yếu nhờ xe của DFB.

Quản lý đội bóng Oliver Bierhoff đã hài hước khi nghe tin về Loew: "Chẳng có gì đặc biệt. Chúng tôi có lẽ phải nói với nhà tài trợ chính là Mercedes-Benz để họ chỉ cung cấp cho Jogi những chiếc xe có hạn chế tốc độ."

Thực ra đây không phải là lần đầu tiên Loew bị tước bằng lái xe vì chạy quá tốc độ. Năm 2006, Loew từng bị mất bằng trong 1 tháng vì bị bắn tốc độ khi đang chạy tới 134 km/giờ trên đoạn đường ở Köln vốn chỉ cho phép chạy tối đa 100 km/giờ.

Khi chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển Anh vài tháng trước ở London, người ta bắt gặp Loew cùng các tuyển thủ tới sân Wembley bằng tàu điện ngầm. Giờ đây, Loew sẽ phải làm bạn thường xuyên hơn với hệ thống phương tiện công cộng khi vị huấn luyện viên này phải nhờ tới chúng trong ít nhất nửa năm.

Mạnh Hùng
theo Vietnam+

Từ khóa: