7 năm trước

Hướng dẫn cách làm món miến trộn mực

Món miến trộn với màu sắc bắt mắt và hương vị hài hòa chua cay mặn ngọt sẽ là một món ngon tuyệt vời cho mùa hè này đấy. Đây chắc hẳn là món nhậu tuyệt vời cho các đức ông chồng của bạn đấy nhé!

Món miến trộn với màu sắc bắt mắt và hương vị hài hòa chua cay mặn ngọt sẽ là một món ngon tuyệt vời cho mùa hè này đấy. Đây chắc hẳn là món nhậu tuyệt vời cho các đức ông chồng của bạn đấy nhé!

1. Nguyên liệu
- Miến: 200g
- Mực ống cỡ vừa: 2 con
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 2 nhánh
- Hành tím: 1/2 củ
- Chanh: 1/2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Đường: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
2. Cách làm
- Hành tím, ớt, tỏi, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt bào sợi.

- Mực cắt khoanh dày khoảng 1cm. Sau đó, đun sôi nước, cho mực vào luộc khoảng 2' rồi vớt ra, để ráo nước.

- Cho miến vào chần trong nước sôi cho đến khi miến mềm nhưng vẫn giữ độ dai nhất định thì vớt ra và cho mực vào tô miến.

- Pha nước trộn: Cho đường, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt vào 1 bát con rồi khuấy đều đến khi đường tan. Bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.

- Cuối cùng, cho cà rốt và rau mùi vào tô miến, rưới nước trộn lên và trộn đều.

Dọn ra cho cả nhà thưởng thức thôi.

Theo Bếp gia đình

Từ khóa: