5 năm trước

Khánh thành Cung thể thao đạt chuẩn quốc tế tại Nam Định

Ngày 30/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Cung thể thao tỉnh Nam Định, một công trình trọng điểm về thể dục thể thao vùng Nam Đồng bằng sông Hồng.


Cung thể thao tỉnh Nam Định. (Ảnh: Nguyễn Trường/TTXVN)

Với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, Cung thể thao là nơi diễn ra nhiều môn thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII vào tháng 12 tới, khi Nam Định được giao là nơi đăng cai chính.

Cung thể thao tỉnh Nam Định là công trình đạt chuẩn quốc tế, gồm nhà thi đấu đa năng và bể bơi có mái che.

Nhà thi đấu đa năng có sức chứa 4.000 người, vốn đầu tư 855 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương; được xây dựng trên diện tích 2,5ha ngay cạnh Quốc lộ 10 thuộc địa bàn phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Dự án do Tổng công ty cổ phần Sông Hồng là đơn vị thi công, khởi công từ tháng 1/2013 và hoàn thành sau hơn 1 năm rưỡi xây dựng, với kết cấu không gian thoáng đạt, chiều cao thông thủy tới 18m, chiều cao đỉnh mái 32,29m và sử dụng giàn mái không gian vượt nhịp lớn.

Công trình có không gian lớn, có mái che và tầm nhìn sân thi đấu không bị che khuất nhờ sử dụng giải pháp kiến trúc chịu lực chính, sử dụng mái giàn không gian tinh thể với các nút chịu lực trên các đầu cột xung quanh công trình.

Đây sẽ là nơi tổ chức các môn thi đấu như bóng bàn, bóng rổ, bóng ném, cầu lông, Vovinam, Wushu, Karatedo, Taekwondo, khiêu vũ thể thao, Futssal và các sự kiện văn hóa, thể thao tầm cỡ khác.

Công trình bể bơi có mái che, vốn đầu tư gần 114 tỷ đồng (sử dụng nguồn ngân sách địa phương) được xây dựng từ tháng 5/2013, do Công ty cổ phần xây dựng Giao Thủy là đơn vị thi công.

Với sức chứa 1.000 chỗ ngồi, bể bơi mái che là công trình đạt chuẩn quốc tế với các trang thiết bị được nhập khẩu từ Tây Ban Nha, gồm hai bể hiện đại, có hệ thống nước nóng, lạnh, đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên.

Khi đi vào khai thác, Cung thể thao tỉnh Nam Định là công trình phục vụ thi đấu và công tác huấn luyện vận động viên có thành tích cao của tỉnh Nam Định cũng như cả nước.

Nguyễn Trường
theo Vietnam+

Từ khóa: