2 tháng trước

Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn toán, Hà Nội nằm trong top 10

Nam Định là địa phương dẫn đầu cả nước về điểm giỏi môn toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nằm trong top 10.

2 tháng trước

Ngành sư phạm và đào tạo sức khỏe sẽ có điểm sàn riêng

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Hải An cho biết: Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn – PV) tối thiểu chung.

2 tháng trước

Xuất hiện trang web giả mạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

Do tâm lí muốn biết điểm sớm nên nhiều thí sinh đã vào các trang web không rõ nguồn gốc để tra điểm thi THPT quốc gia 2019

2 tháng trước

Hải Phòng sẽ xử lý tập thể, cá nhân liên quan đến 8 bài thi môn toán thay đổi điểm

Chiều 11/7, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Đỗ Văn Lợi cho biết: Sở sẽ rà soát, rút kinh nghiệm và xử lý đối với tập thể và cá nhân theo quy định của quy chế thi liên quan đến việc tám bài thi môn toán đại trà thay đổi điểm so với điểm đã công bố lần một trong kỳ thi lớp 10 trung học phổ thông vừa qua.

2 tháng trước

Nghiêm cấm các trường tựu trường trái với quy định

Nghiêm cấm các trường tựu trường trái với quy định, tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2019-2020 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi kiểm tra khảo sát để xếp học sinh vào các lớp đối với tuyển sinh đầu cấp.

2 tháng trước

Trường THCS Đoàn Thị Điểm: Nhiều thành tích trong dạy và học

Với mục tiêu xây dựng trường học chất lượng cao, có môi trường giáo dục toàn diện để đào tạo những học sinh ưu tú của Thủ đô, hơn 14 năm qua, Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học.

2 tháng trước

Học sinh TP.HCM bắt đầu tựu trường ngày 19/8

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.

2 tháng trước

Chủ tịch Hà Nội công khai 3 điều kiện xét tuyển với giáo viên hợp đồng

Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ thành lập hội đồng xét tuyển. Sau khi xét tuyển hết (số giáo viên hợp đồng lâu năm) thì sẽ thi tuyển với số còn lại.

2 tháng trước

Điểm thi Ngữ văn năm nay thấp cũng là chuyện rất bình thường

Chuyện điểm Văn năm nay thấp cũng không phải là bất ngờ bởi ngay sau khi thi môn Văn thì chúng ta đã cảm nhận rõ được điều này.

2 tháng trước

Hà Nội thống nhất tăng học phí ở một số cấp học và cơ sở giáo dục

Với 100% đại biểu có mặt trong Kỳ họp thứ 9 tán thành, chiều 8/7, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã biểu quyết thống nhất ban hành Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm mon, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2019 - 2020.

3 tháng trước

Sau sai phạm ở Hà Giang, Sơn La, chấm thi THPT quốc gia đã nghiêm hơn

Bộ GD-ĐT đã tổ chức hơn 30 đoàn đi kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Nội, Hà Giang, Phú Thọ, Sơn La, Đắk Nông, Thanh Hóa, Lạng Sơn...

3 tháng trước

Ngày 14-7, công bố điểm thi THPT

Chậm nhất vào ngày 11-7, các trường phải hoàn thành việc chấm thi trắc nghiệm và gửi kết quả về Bộ GD-ĐT. Điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố đồng thời trên toàn quốc vào ngày 14-7

3 tháng trước

Chấm thi THPT quốc gia 2019: Mã hóa đáp án thi trắc nghiệm

Phát biểu tại buổi họp báo kết thúc kì thi THPT quốc gia 2019 vào chiều 27/6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, công tác chấm thi sẽ tiến hành ngay sau khi kết thúc kì thi. Ngoài việc đánh phách điện tử, đáp án môn thi trắc nghiệm cũng được mã hóa để hạn chế tiêu cực trong khâu chấm.

3 tháng trước

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Tăng cường bảo mật công tác chấm thi

Chiều 27/6, Bộ Giáo dục đào tạo đã có buổi họp báo sau khi kết thúc 5 môn thi của kì thi THPT Quốc gia 2019. Bộ Giáo dục đào tạo đã trả lời về những sự cố, về công tác chấm thi trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh công tác chấm thi sẽ được tăng cường bảo mật, kiểm soát chặt chẽ các tác động trái phép vào bài thi.

3 tháng trước

Thời điểm công bố đáp án sẽ chậm lại để ngăn chặn tiêu cực

Kết thúc ngày thi thứ hai của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, các thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và bài thi Ngoại ngữ.

3 tháng trước

Sở GD&ĐT TP.HCM xin lỗi vì sự cố thiếu mã đề khiến thí sinh làm bài chậm

Sở GD&ĐT đã kịp thời sử dụng đề dự phòng cũng như photo mã đề để các em kịp thời làm bài thi khi gặp sự cố.

3 tháng trước

Trường Tiểu học An Dương (Hải Phòng):Khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện

Kết thúc năm học 2018- 2019, thầy và trò Trường tiểu học An Dương đã gặt hái nhiều thành tích đáng khích lệ. Tập thể nhà trường được xếp ở vị trí dẫn đầu cấp tiểu học của huyện, đề nghị cấp trên khen tặng danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc, Cờ thi đua của UBND thành phố.

3 tháng trước

Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Hà Nội (HICA): Địa chỉ uy tín du học tại Nhật Bản

Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Hà Nội (HICA) đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường tuyển sinh du học. Nhờ sự nỗ lực không ngừng để có chất lượng dịch vụ tốt nhất, đến nay HICA là một trong những Công ty du học lớn và có uy tín tại Hà Nội.

3 tháng trước

Trường Tiểu học Giang Biên:Khai giảng lớp học kỹ năng chống đuối nước

Hưởng ứng lễ phát động “Toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước” năm 2019 trên phạm vi toàn quốc, nhằm giảm thiểu tối đa số người bị đuối nước và hưởng ứng kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019”, ngày 22/6, Trường tiểu học Giang Biên, Đoàn phường Giang Biên phối hợp với Trung tâm E-Bơi Hà Nội tổ chức chương trình Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước và khai giảng lớp học “Bơi tự cứu” miễn phí cho học sinh.

3 tháng trước

Sáng nay khoảng 302.000 thí sinh dự thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên

Sáng nay (26/6) khoảng 302.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên.