khoảng 1 tháng trước

“Chưa có hình thức kỷ luật cuối cùng với cô giáo phạt học sinh quỳ”

Đó là thông tin mà ông Phạm Như Ý - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết liên quan đến vụ việc cô giáo phạt học sinh quỳ tại trường THCS Tô Hiệu.

2 tháng trước

"Chuyện hậu trường" của mỗi hộp sữa học đường

Mỗi hộp sữa học đường mà học sinh thích thú tận hưởng mỗi ngày ở trường là cả một câu chuyện dài về sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm với cộng đồng và trách nhiệm bảo vệ uy tín thương hiệu của Vinamilk.

2 tháng trước

Hà Nội đã chỉnh sửa bộ đề ôn tập Lịch sử trực tuyến

Ngay khi giáo viên, học sinh và truyền thông phản ánh về một số câu hỏi, trả lời trong 24 bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 vẫn còn “sạn”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội rà soát và chỉnh sửa. Đến nay, Sở khẳng định các em học sinh hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của đề cũng như đáp án.

2 tháng trước

Vì sao hai giáo viên cùng đánh tới tấp nhiều học sinh, nhưng chỉ một người bị kỷ luật?

Trong clip trích xuất từ camera của Trường Tiểu học Quán Toan, có hai cô giáo cùng tát tới tấp nhiều học sinh, nhưng chỉ một người bị kỷ luật.

2 tháng trước

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: 7000 thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2019

Theo con số thống kê gần nhất của trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đầu vào năm 2019 là 7000 thí sinh, vượt mức dự kiến.

2 tháng trước

Hàng chục “đường dây nóng” tiếp nhận phản ánh gian lận thi THPT Quốc gia 2019

Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019, ngoài số điện thoại, email của Thanh tra Bộ GD&ĐT, mỗi địa phương sẽ thiết lập và công khai “đường dây nóng” tiếp nhận, xử lý thông tin về kỳ thi.

2 tháng trước

THPT Đông Kinh:Ngôi trường đang chuyển mình

Trở lại với ngôi trường THPT Đông Kinh một ngày tháng 5, cũng đã không ít lần ghé thăm trường, nhưng lần này, trong tôi đã có một cảm nhận hoàn toàn khác. Vẫn diện mạo ấy, vẫn những thầy cô tận tâm với nghề, với học sinh, nhưng một điều dễ thấy rằng, Đông Kinh đang chuyển mình...

2 tháng trước

Trường Trung cấp Kinh tế - Tài chính Hà Nội: Nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu

Với bề dày lịch sử gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh bậc trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành kế toán, tài chính, được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

2 tháng trước

“Học bổng AIC nâng bước em vươn đến giấc mơ lên giảng đường”

“Bố mất sớm, một mình mẹ phải gồng gánh nuôi cả gia đình. Dù khó khăn nhưng Nga vẫn luôn cháy bỏng khát khao học tập để bước chân lên giảng đường sư phạm”.

2 tháng trước

Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang quyết tâm tổ chức thi THPT quốc gia 2019 minh bạch

Sáng 14/5, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì hội nghị trực tuyến với Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi THPT quốc gia 63 tỉnh, TP. Tại điểm cầu Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tham dự.

2 tháng trước

Tám thí sinh Việt Nam tham gia Olympic Vật lí châu Á lần thứ 20 đều đoạt giải

Ngày 12/5, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia Olympic Vật lí châu Á lần thứ 20 năm 2019 gồm tám thí sinh đều đoạt giải. Trong đó, có hai Huy chương Bạc, năm Huy chương Đồng và một Bằng khen.

2 tháng trước

Cô giáo bắt học sinh quỳ: “Tôi bất lực, dù biết là sai”

Nói về việc áp dụng hình phạt bắt học sinh quỳ trong lớp, cô Quy cho hay bản thân bất lực dù đã áp dụng đủ các phương pháp giáo dục.

2 tháng trước

Cách để trẻ bị người thân xâm hại nói ra sự thật

93% thủ phạm xâm hại trẻ là người quen, đây là con số đáng báo động được đưa ra tại buổi tọa đàm “Nhận biết và xử lý vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em trong môi trường học đường”.

2 tháng trước

93% thủ phạm gây ra các vụ xâm hại trẻ em là người quen

Từ năm 2014 đến 2016, cả nước xảy ra hơn 4.100 vụ xâm hại tình dục trẻ em, trong đó chiếm tỷ lệ nhiều nhất với 2.500 vụ là trẻ trong độ tuổi từ 13-16 tuổi. Đáng nói, có đến 93% thủ phạm gây ra các vụ xâm hại là người quen với các em, trong đó 47% là họ hàng, người trong gia đình.

2 tháng trước

Phạt học sinh quỳ gối: Dạy hay làm nhục?

Hình ảnh nam sinh lớp 9 bị cô giáo phạt quỳ gối ở huyện Thường Tín, Hà Nội làm nảy sinh những ý kiến trái chiều về phương pháp giáo dục học sinh

2 tháng trước

Làm thế nào để chọn đúng nghề?

Đó chắc hẳn là câu hỏi muôn thuở vẫn chưa có lời hồi đáp của các bạn trẻ đang đứng giữa cơn sốt mang tên “lựa chọn ngành nghề”. Vậy làm thế nào để lựa chọn đúng ngành học, định hướng đúng nghề nghiệp trong tương lai của mình? Đây sẽ là một vài bí quyết làm hành trang vững chắc cho các bạn.

3 tháng trước

TP HCM công bố nguyện vọng và chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2019

Sáng nay (2/5) Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố thống kê nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 các hệ thường, chuyên trên địa bàn.

3 tháng trước

Quyết tâm phải vào đại học, chuyện ấy... xưa rồi

Nhiều em học sinh lớp 12 giờ đây thực tế hơn, phụ huynh cũng không còn mặn mà để khích lệ con mình phải vào đại học bằng được như những năm trước nữa.

3 tháng trước

Vụ gian lận điểm thi 2018 ngành Giáo dục càng để lâu, càng tổn hại uy tín

Đừng để sự việc kéo dài, càng kéo dài càng bao nhiêu thì ngành giáo dục càng mất niềm tin của xã hội bấy nhiêu.

3 tháng trước

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu họ Đinh ở Hà Nội

Ngày 20/4/2019, tại Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh, sinh viên thuộc họ Đinh ở Hà Nội đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện từ năm 2016 đến năm 2018.