3 tháng trước

Lễ khai giảng là để lan tỏa yêu thương nhân ái

Học sinh không cần ngồi giữa nắng để nghe bài phát biểu “lê thê” của người lớn, thực chất thuật ngữ trong bài phát biểu, học trò chẳng hiểu được bao nhiêu.

3 tháng trước

Trường Đại học Đông Đô đào tạo "chui", quyền lợi của sinh viên sẽ ra sao?

Nhiều sinh viên của trường ĐH Đông Đô đang cảm thấy lo lắng bởi bằng cấp do đào tạo “chui” không được công nhận. Thậm chí, với nhiều chuyên ngành đào tạo khác cũng đang bị “treo” do lãnh đạo trường bị khởi tố, truy nã.

3 tháng trước

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Mức học phí cao cũng được coi là 1 trong những rào cản, nỗi lo đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học Đại học. Cũng chính vì nguyên nhân này mà nhiều thí sinh cân nhắc nhập học và thay đổi ý định theo học Cao đẳng với mức học phí thấp hơn và thời gian học ngắn hơn.

3 tháng trước

Vụ trẻ bị nhốt trong tủ quần áo: Đóng cửa cơ sở mầm non vì hoạt động “chui”

Không chỉ xảy ra việc cô giáo phạt nhốt trẻ vào tủ quần áo, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) cũng chưa đảm bảo đầy đủ về hồ sơ để cấp phép hoạt động.

3 tháng trước

Tin đồn lái xe trường Tiểu học Gateway tử vong là không đúng

Tối 19/8, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, Thượng tá Dương Văn Hiếu, Trưởng công an quận Cầu Giấy cho biết: Tin đồn về ông Phiến - người lái xe trong vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường Tiểu học Gateway - đã qua đời là không đúng.

3 tháng trước

Hà Nội: Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ đựng đồ

Kiểm tra camera, phụ huynh phát hiện con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt, thậm chí có có bạn bị cô nhốt vào tủ quần áo; lí do được cô giáo đưa ra là cháu nghịch, không nghe lời.

3 tháng trước

Tân sinh viên 'đỏ mắt' tìm phòng trọ trước năm học mới

Ngay sau khi các trường đại học công bố danh sách trúng tuyển, các tân sinh viên đã đổ về Hà Nội để tìm nhà trọ. Tuy nhiên, không dễ để tìm được chỗ ở vừa gần trường, vừa hợp túi tiền.

3 tháng trước

Nhà trường tăng học phí phải được sự đồng thuận của tất cả phụ huynh học sinh

Việc thu chi đầu năm học phải công khai để nhân dân và giáo viên biết, các trường ngoài công lập cũng phải công khai những nội dung thu chi theo đúng quy định.

3 tháng trước

Cách dạy học trò trả lại của rơi tại ngôi trường ở Đồng Tháp

Từ cuối năm 2017 đến nay, Trường Tiểu học (TH) Giồng Găng đã có hơn 170 mục ghi chú học sinh trả lại của rơi.

3 tháng trước

Đề nghị nâng thêm tầng tại các trường học ở TP Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu

Trong khi quỹ đất của thành phố ngày càng hạn hẹp, số học sinh lại liên tục gia tăng vào năm học mới đã làm ảnh hưởng nhiều đến công tác dạy và học hiện nay tại TP Hồ Chí Minh.

3 tháng trước

Bộ Y tế 'áp trần' giá khám bệnh dịch vụ tại các bệnh viện

Thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại cơ sở y tế công lập của Bộ Y tế nêu rõ mức giá khám bệnh dịch vụ mà các bệnh viện được thu của người bệnh.

3 tháng trước

Diễn biến mới nhất về sức khỏe 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng trong giờ học kỹ năng sống

Hiện tình hình sức khỏe của các cháu đang có tiến triển khá tốt.

3 tháng trước

“Khởi sắc” điểm sàn

So với điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển, điểm chuẩn trúng tuyển của các trường đại học ở ĐBSCL đã tăng đáng kể. Nhiều ngành thông báo điểm sàn khoảng 12 điểm, giờ điểm trúng tuyển tăng lên 14. Các trường đại học tốp đầu của vùng, điểm chuẩn cũng tăng mạnh.

3 tháng trước

Không khuyến khích giáo dục kỹ năng sống mà không đảm bảo an toàn cho trẻ

Về vụ việc 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng do lửa cồn tại Nhóm trẻ Mầm non tư thục Tuổi Thơ, ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non cho biết: Bộ GD&ĐT không khuyến khích các hoạt động giáo dục kỹ năng sống mà không đảm bảo an toàn cho trẻ.

3 tháng trước

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cần có quy định cụ thể về dịch vụ đưa đón học sinh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị Vụ Giáo dục Mầm non cần rà soát các cơ chế chính sách hiện có để thay thế, chỉnh sửa, bổ sung kịp thời. Trong số các quy định về hướng dẫn an toàn cho trẻ, cần chú ý tới quy định cụ thể về dịch vụ đưa đón học sinh đến trường. Tới đây phải rà soát, hướng dẫn cụ thể, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

3 tháng trước

Điểm chuẩn một số trường top đầu năm 2018, 2019

Hàng loạt trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn, phần lớn đều tăng so với dự báo và so với năm 2018.

3 tháng trước

Tuyển sinh Đại học năm 2019: Có sự phân tầng chất lượng trong hệ thống

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, kết quả tuyển sinh 2019 tương đối ổn định nhưng sự phân tầng về kết quả đã rõ nét hơn.

3 tháng trước

Lo ngại dụng cụ thoát hiểm trên xe ô tô chỉ để đối phó

Hàng loạt vụ xe khách đường dài bị cháy, xe hợp đồng vận chuyển khách gặp tai nạn, nhất là sau vụ xe hợp đồng của Trường tiểu học Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bỏ quên học sinh dẫn đến tử vong vì không thể thoát ra ngoài ngày 6/8, đang khiến dư luận đặt vấn đề lo ngại về các dụng cụ thoát hiểm đi kèm trên xe chưa được lái xe, chủ xe quan tâm trang bị hoặc có như không đối với nạn nhân khi sự cố xảy ra.

3 tháng trước

Hà Nội tổng kết chương trình Sữa học đường năm học 2018-2019

Ngày 06/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GDĐT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình Sữa học đường (SHĐ) năm học 2018-2019 và đưa ra kế hoạch triển khai chương trình SHĐ năm học 2019-2020 với sự tham dự của các đại diện Sở, Ngành, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

3 tháng trước

Ngành Giáo dục Hà Nội phải kiểm tra toàn bộ hoạt động của Gateway

Vụ việc cháu bé tử vong nghi do bị quên trên xe ô tô ở trường Gateway là sự vô trách nhiệm của nhà trường, cô đưa đón trẻ, lái xe nên mới để xảy ra sự vụ việc