7 năm trước

Là lạ với vỏ bánh pía cuốn tôm

Món này là một chút biến tấu từ vỏ bánh đa nem truyền thống hoặc bạn dùng vỏ bánh pía (vỏ bánh không hút dầu) để giữ được giòn lâu. Bánh pía cuốn tôm có thể dùng làm món khai vị nhẹ nhàng mà không bị ngấy.

Món này là một chút biến tấu từ vỏ bánh đa nem truyền thống hoặc bạn dùng vỏ bánh pía (vỏ bánh không hút dầu) để giữ được giòn lâu. Bánh pía cuốn tôm có thể dùng làm món khai vị nhẹ nhàng mà không bị ngấy.

1. Nguyên liệu
-  30 vỏ bánh pía. Bạn có thể mua tại các quầy bán đồ khô hay siêu thị
- 300g tôm đất
- Muối, hạt tiêu, hạt nêm
- Vài nhánh hành lá dùng để trang trí
- 1 lòng đỏ trứng gà để dán gấp mép
- Tương ớt và dưa leo ăn kèm.

2. Cách làm

- Tôm bóc bỏ nõn, chừa lại đuôi tôm cho đẹp,  rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, rửa lại tôm qua âu nước muối pha loãng cho thật sạch, để tôm ra rổ cho ráo nước.

- Ướp tôm bằng một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu. Ướp tôm khoảng 30 phút.

- Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần đầu hành trắng, chần sơ phần lá qua nước sôi, rồi trụng hành qua  bát nước lạnh, dùng tay tước thành sợi nhỏ, để lên rổ cho ráo nước.

- Trải vỏ bánh pía ra thớt, gấp một mép thành hình tam giác vào giữa tâm.

- Đặt con tôm vào giữa mép tam giác đã gấp.

- Tiếp tục gấp mép tam giác phía bên trên vào giữa con tôm.

- Quấn đều vỏ bánh phía từ trái qua phải, dùng tay lăn lại cho thật tròn.

- Dùng lòng đỏ dán gấp mép bánh pía lại cho thật kín.

- Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng thả từng con tôm đã quấn vỏ bánh pía vào, rán vàng đều, thỉnh thoảng dùng đũa trở đều mặt đến khi vỏ bánh pía chín vàng đều.

- Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng cọng hành xanh cột lại để trang trí, dùng kèm với tương ớt và dưa leo.

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: