7 năm trước

Làm món chả cá sốt cà chua

Tiết trời se lạnh được ăn cơm với chả cá sốt cà chua nóng hổi thì còn gì bằng?

Tiết trời se lạnh được ăn cơm với chả cá sốt cà chua nóng hổi thì còn gì bằng?

1. Nguyên liệu
- Chả cá: 100 - 200g
- Cà chua: 2 quả
- Nấm hương: 10 tai
- Hành khô: 1 củ
- Hành, rau răm, thì là.
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính

2. Cách làm

Cà chua, hành, rau răm, thì là rửa sạch thái nhỏ, nấm hương rửa sạch ngâm nở rồi cắt đôi (phần nước nấm giữ lại).
Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm. Cho ½ thìa bột nêm rồi đậy vung để cà chua mau nhừ.
Cho nấm vào đảo đều cùng cà chua.
Tiếp đến cho chả cá vào rồi đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.
Cho phần nước nấm vào đun đến khi có độ sền sệt.
Thêm hành hoa, rau răm, thì là cùng một chút mì chính rồi tắt bếp múc ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: