5 năm trước

Lionel Messi vẫn tiếp tục bị điều tra với cáo buộc trốn thuế

Một tòa án tại Tây Ban Nha ngày 28/7 đã bác đề nghị của một công tố viên yêu cầu dỡ bỏ cáo buộc trốn thuế đối với Lionel Messi. Tòa cũng ra phán quyết yêu cầu tiến trình điều tra tiếp tục bước vào giai đoạn ba, do nghi ngờ cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế theo phán quyết trước đó.


Messi trên đường đến tòa án quận Gava hôm 27/9/2013 để điều trần về cáo buộc trốn thuế (Nguồn: AP)

Tòa án quận Gava ở Barcelona cho biết có “đủ chứng cứ” để tin rằng ngôi sao của Barcelona và đội tuyển Argentina “có thể đã biết và đồng thuận” về chức năng của một công ty được lập ra nhằm giúp anh tránh phải trả thuế thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình.

Hồi tháng Sáu, công ty quản lý hình ảnh của Messi nói rằng một công tố viên đã đồng ý bác bỏ cáo buộc chống lại cầu thủ này và cha anh.

Ông Jorge Horacio Messi, cha đẻ của cầu thủ bốn lần đoạt Quả bóng vàng, hiện đang bị điều tra với cáo buộc đã trốn thuế với số tiền lên tới 4 triệu euro (5,3 triệu USD) trong giai đoạn 2007-2009.

Theo AP, ông Jorge đã nộp 5 triệu euro vào tháng 8/2013.

Hiện Tây Ban Nha đang tiến hành cuộc chiến chống lại nạn trốn thuế, trong đó Bộ trưởng tài chính nước này Cristobal Montoro từng cảnh báo giới cầu thủ phải đảm bảo rằng họ có nghĩa vụ thực hiện điều này.

theo Vietnam+

Từ khóa: