5 năm trước

Louis van Gaal mang về cho Man United số tiền "siêu khủng"

Hơn 2 tháng sau khi đồng ý nắm quyền tại Old Trafford, huấn luyện viên Louis van Gaal đã giúp cho Manchester United thu về khoản tiền "siêu khủng" trên thị trường chứng khoán, ước tính lên tới 250 triệu bảng.


Louis van Gaal kiếm tiền khủng cho Manchester United. (Nguồn: Getty Images)

Theo Daily Mail, khi vị chiến lược gia người Hà Lan này đồng ý dẫn dắt Quỷ đỏ (19/5), giá cổ phiếu của câu lạc bộ trên sàn giao dịch chứng khoán New York chỉ ở mức 16,74 euro (tương đương 9,86 bảng)/cổ phiếu.
 
Tuy nhiên, sau khi chốt phiên giao dịch cuối tuần (25/7), giá cổ phiểu của Manchester United đã nhảy vọt - lên mức 19,35 euro (11,4 bảng)/cổ phiếu. Điều này đồng nghĩa 10% số cổ phiếu lưu động trên thị trường chứng khoán phát hành từ năm 2012 đã tăng giá trị từ 164.333.336 bảng lên thành 190.000.003 bảng.
 
Với việc giá cổ phiếu Manchester Unuted tăng chóng mặt, nhà Glazer, những người nắm đến 90% cổ phiếu cũng đã thu về bộn tiền - tăng từ 1,7 tỷ bảng lên 2 tỷ bảng.
 
Không chỉ giúp Manchester United có được lợi nhuận "siêu khủng" trên thị trường chứng khoán, Louis van Gaal cũng đang có được những thành công đầu tiên với đội bóng này trên sân cỏ.
 
Trong chuyến du đấu trên đất Mỹ để chuẩn bị cho mùa giải mới, Manchester United dưới triều đại Van Gaal đã mở màn bằng chiến thắng hủy diệt 7-0 trước LA Galaxy. Tiếp đó, ở trận đấu trong khuôn khổ giải International Champions Cup, Quỷ đỏ cũng đã vượt qua AS Roma với tỷ số 3-2.

Huy Anh
theo Vietnam+

Từ khóa: