7 năm trước

Mực cháy tỏi sốt ngò rí

Món mực chiên giòn rụm thơm lừng mùi tỏi cháy, nhưng sẽ ngon hơn rất nhiều nếu dùng kèm món nước sốt chua chua, cay cay, thơm thơm mùi ngò rí.

Món mực chiên giòn rụm thơm lừng mùi tỏi cháy, nhưng sẽ ngon hơn rất nhiều nếu dùng kèm món nước sốt chua chua, cay cay, thơm thơm mùi ngò rí.

1. Nguyên liệu
- Mực ống: 300gr
- Bột mì: 100gr
- Ngò: 50gr
- Trứng gà: 1 quả
- Chanh: 3 trái
- Tương ớt, tỏi, rượu trắng

2. Cách làm
Mực làm sạch ruột, rửa qua nước lạnh với 1 ít rượu và để ráo.
Ướp với tương ớt, hạt nêm, tiêu, hành lá, ngò xắt nhỏ; lòng đỏ 1 trứng gà. Để mực thấm trong 10 phút.
Pha nước sốt: nước cốt 2 trái chanh, đường, tương ớt, một ít tỏi phi vàng, muối, ngò băm, quậy thật đều sao cho có vị chua chua, ngọt ngọt và hơi mặn là được.
Xắt lát 1 trái chanh, bỏ hột và ướp với 1 ít muối, để thấm trong 5 phút. Dùng làm rau ăn kèm món mực rất hợp.
Mực sau khi thấm, chắt bớt nước ướp, áo qua 1 lớp bột mì, chiên nhanh trong dầu nóng và lửa lớn. Để mực không bị dai và ra nước.
Bắc chảo nóng, phi một ít tỏi băm, cho mực vào xốc đều, bám đều tỏi băm.
Xếp mực, chanh ướp muối và ớt xắt lát ra dĩa, rưới nước sốt, dùng nóng với muối tiêu chanh.

Theo Bếp gia đình

Từ khóa: