7 năm trước

Nấu món củ năng kho sườn ngày lạnh giá

Món sườn kho sẽ khiến bữa thêm thú vị hơn trong những ngày giá rét thế này.

Món sườn kho sẽ khiến bữa thêm thú vị hơn trong những ngày giá rét thế này.

1. Nguyên liệu
- Sườn thăn: 300 g
- Củ năng (củ mã thầy): 5 củ
- Củ sả: 3 củ
- Hành, tỏi, gừng: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Dầu ăn, dầu hào, mì chính, bột nêm, mắm ngon

2., Cách làm

Củ năng gọt vỏ rửa sạch bổ làm bốn, hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, gừng cạo vỏ thái chỉ, sả bóc vỏ ngoài thái mỏng.

Phi thơm hành tỏi với một chút dầu ăn.

Cho sườn vào xào sơ qua khoảng 5 phút, nêm 2 thìa mắm ngon, 1 thìa bột nêm vào xào. Đổ ½ bát nước con đậy vung đun lửa liu riu để sườn chín mềm. Đun khoảng 5 phút.

Khi phần nước gần cạn cho sả thái nhỏ vào đảo đều.

Tiếp đến là củ năng. Đậy vung sóc đều để hỗn hợp ngấm gia vị. Đun nhỏ lửa đến khi phần sườn chín mềm.

Khi thịt chín, cho phần hành hoa cùng gừng thái chỉ vào đảo nhanh tay.

Thêm một ít dầu hào rồi trộn đều để món ăn thêm hấp dẫn.

Tiết trời sắp chuyển lạnh có đĩa món củ năng kho sườn ăn với cơm nóng thì thật là tuyệt hảo!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: