7 năm trước

Nấu nhanh cà ri cá thơm lừng

Cà ri cá nấu vừa nhanh vừa ngon; nhất là khi trời lạnh, cả nhà ngồi bên mâm cơm có tô cà ri cá nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn!

Cà ri cá nấu vừa nhanh vừa ngon; nhất là khi trời lạnh, cả nhà ngồi bên mâm cơm có tô cà ri cá nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn!

Nguyên liệu:

- 300gr phi lê cá ( bạn có thể dùng cá điêu hồng, cá mú, cá kiếm)

- Bột cà ri, bột nghệ, ngũ vị hương

- Tỏi, hành tím, hành tây, gừng, sả cây

- Nấm kim châm, hoặc nấm bào ngư tươi

- Sữa tươi

- Bột mì

Cách làm:

Bước 1:

Phi lê cá rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông khoảng 3 ngón tay. Dùng dao khứa vẩy rồng giống như khứa mực.

Bước 2:

Tỏi, hành tím, gừng băm nhuyễn. Sả cắt khúc khoảng 4cm, đập dập.

Bước 3:

Ướp cá với ngũ vị hương, bột nghệ, bột cà ri và chút bột nêm.

Bước 4:

Lăn sơ cá qua bột mì

Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

Chiên xong bạn vớt cá ra để ráo. 

Bước 5:

Nấm nhặt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối. Hành tây cắt múi cau.

Bước 6:

Bắt chảo dầu nóng, phi tỏi, hành tím và sả cây đập dập cho thơm rồi thêm 2 muỗng cafe cà ri và 1 muỗng cafe bột nghệ vào xào nhanh.

Đổ nấm, hành tây vào đảo nhanh. 

Cuối cùng cho sữa tươi vào đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Khi ăn bạn xếp cá đã chiên vàng ra đĩa, rưới nước cà ri lên ăn kèm với bánh mỳ, bún hay cơm đều rất ngon.

Các món ăn kiểu Ấn du nhập vào nước ta từ khá lâu và rất hợp với khẩu vị của nhiều người Việt. Món cà ri cá này là một ví dụ, rất dễ làm và là món ăn hấp dẫn mà các bạn có thể trổ tài đãi khách. Cà ri cá nấu vừa nhanh lại vừa ngon; nhất là trong những ngày trời lạnh, cả nhà ngồi bên mâm cơm có tô cà ri cá nóng hổi, thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn! 

Chúc các bạn một bữa tối thật vui bên gia đình nhé!

 

Theo aFamily


Từ khóa: