8 năm trước

Nhà hàng phục vụ tiệc cưới bằng thịt thối

Hàng trăm thực khách dự tiệc cưới của chú rể Lê Xuân Tiệp tại nhà hàng Minh Khang ở phường Dĩ An (Bình Dương) phát nôn khi được phục vụ món thịt gà và lẩu thập cẩm bốc mùi hôi thối. Sự việc được báo cơ quan chức năng.

Hàng trăm thực khách dự tiệc cưới của chú rể Lê Xuân Tiệp tại nhà hàng Minh Khang ở phường Dĩ An (Bình Dương) phát nôn khi được phục vụ món thịt gà và lẩu thập cẩm bốc mùi hôi thối. Sự việc được báo cơ quan chức năng.

Chú rể cho biết, anh đặt 28 bàn tiệc cho gần 300 khách mời vào chiều 22/4 tại nhà hàng Minh Khang. Thực đơn có 5 món ăn, tổng chi phí hơn 40 triệu đồng.

Khi nhân viên nhà hàng dọn món thứ hai là thịt gà, các thực khách không thể nuốt trôi do thức ăn bốc mùi thối, thịt bở vụn. Đến món lẩu thập cẩm, mọi người lại bị "tra tấn" bởi mùi thịt lợn hôi thối hơn cả món gà.

Chú rể và người thân yêu cầu gặp quản lý nhà hàng để phản ánh giải quyết sự cố nhưng ông này không có mặt tại chỗ. Nhân viên cũng lập tức dọn dẹp những món ăn bốc mùi nhưng bị gia đình hai họ ngăn cản để giữ nguyên hiện trường và báo cơ quan chức năng.

Tối cùng ngày, Công an thị xã Dĩ An đã đến lập biên bản vụ việc. Bước đầu ông Mai Văn Khương, đại diện nhà hàng Minh Khang đã trực tiếp xin lỗi cô dâu chú rể và đề nghị bồi thường 3 triệu đồng.

Theo anh Tiệp, sự cố buổi tiệc đã để lại kỷ niệm buồn cho ngày trọng đại của mình. Nhiều thực khách bỏ về sớm vì sợ ngộ độc thực phẩm.

Sáng nay, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đang tiến hành điều tra nguồn gốc số thịt thối mà nhà hàng Minh Khang dùng chế biến món ăn trong tiệc cưới của chú rể Lê Xuân Tiệp.

Những thùng thịt đã phân hủy được cơ quan chức năng phát hiện gần đây tại các cơ sở chế biến thực phẩm ở Bình Dương. Ảnh: Thâm Tâm.

Trước đó một tháng cũng tại Dĩ An, một nhà hàng trên đại lộ Độc Lập, Khu công nghiệp Sóng Thần, đã dùng thịt thối để đãi tiệc cưới của chú rể Đoàn Xuân Bình và cô dâu Tống Thị Mỹ Nhãn. Nhiều khách dự tiệc bức xúc đã yêu cầu giữ nguyên bàn tiệc để mời cơ quan chức năng đến làm việc. Song các món ăn ôi thiu bốc mùi đã bị nhân viên nhà hàng dọp dẹp tẩu tán.

Ông Tạ Trọng Khang, Phó Chi cục trưởng Thú y Bình Dương cho biết, trong tuần này Chi cục sẽ tiến hành tổng kiểm tra các lò giết mổ, kho lạnh trên địa bàn nhằm truy tìm thịt thối để xử lý.

Cuối tuần trước, cơ quan chức năng Bình Dương phát hiện hơn 8 tấn thịt lợn, bò thối tại kho hàng của một cơ sở chế biến lòng lợn ở Thuận An. Cơ sở này cũng là nơi đã tiếp nhận một xe tải "cướp" 2,2 tấn thịt thối ngay trên hố tiêu hủy của cơ quan chức năng Đồng Nai. Liên quan đến vụ cướp thịt thối này, 4 cán bộ Quản lý thị trường đã bị tạm đình chỉ công tác, một cán bộ Thú y bị khiển trách; tất cả được yêu cầu viết kiểm điểm để xác định trách nhiệm, xử lý nghiêm.

Tuệ Mẫn - Hoàng Lê
Theo VnExpress

Từ khóa: