5 năm trước

Nhật Bản đón chào sự trở lại của thủ quân Makoto Hasebe

Quá trình chuẩn bị của đội tuyển Nhật Bản tại World Cup 2014 đã đón nhận thông tin khá tích cực khi thủ quân Makoto Hasebe đã có thể ra sân trở lại.


Tiền vệ Makoto Hasebe (trái). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong hai trận đấu giao hữu gần đây nhất của Nhật Bản với Costa Rica và Zambia, Hasabe đã không thể tham dự vì cầu thủ hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Eintract Frankfurt đang trong quá trình điều trị sau khi phẫu thuật gối.

Hồi tháng Một vừa qua, tiền vệ Hasebe đã dính chấn thương trong trận giao hữu giữa Eintract Frankfurt và Steaua Bucharest. Sau đó, thủ quân của đội tuyển Nhật Bản đã phải trải qua hai ca phẫu thuật trước khi có thể ra sân trở lại trong trận đấu cuối cùng của Eintract Frankfurt với Nuremberg mùa giải vừa qua.

Khi trở lại đội tuyển tập trung cho World Cup 2014, huấn luyện viên Alberto Zaccheroni của tuyển Nhật Bản đã yêu cầu các trợ lý chuẩn bị một số giáo án để kiểm tra tình trạng thể lực của Hasebe, hạn chế tối đa khả năng tiền vệ này tái phát chấn thương.

Tính tới thời điểm hiện tại, huấn luyện viên Alberto Zaccheroni của tuyển Nhật Bản đã có trong tay đủ quân bài để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Côte d'Ivoire ở bảng C.

Ngoài Hasabe, Nhật Bản cũng chào đón sự trở lại của hậu vệ Gotoku Sakai.

theo Vietnam+

Từ khóa: