9 tháng trước

Nhiệt độ bất ngờ giảm sâu, người dân Nha Trang co ro trong giá rét

Do không khí lạnh tăng cường mạnh từ phía Bắc di chuyển sâu xuống phía Nam, nền nhiệt ở TP Nha Trang, Khánh Hoa cũng giảm sâu khiến nhiều người dân và du khách co ro trong cái lạnh chưa từng có trong nhiều năm nay.

Ông Tuấn, một người lái xe ôm gần TTTM LOTTE Nha Trang cho biết, ông dậy khá sớm để đón khách và cảm thấy rất lạnh. "Nhiều năm rồi Nha Trang không có cái lạnh như vậy. Thường phải sau Noel Nha Trang mới lạnh nhưng cũng không lạnh như năm nay", ông nói.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Trung bộ, nhiệt độ tại Khánh Hòa giảm mạnh từ sáng 18/12 và kéo dài trong vài ngày tới. Nguyên nhân do không khí lạnh tăng cường mạnh từ phía Bắc khuếch tán sâu xuống phía Nam, làm cho nền nhiệt bị kéo giảm, duy trì mức nhiệt thấp dưới 20 độ C vào ban đêm và sáng sớm.

Nhiều người dân Nha Trang có thói quen dậy sớm uống cà phê tại khu vực Ga Nha Trang cũng nhận định lâu lắm rồi Nha Trang mới có đợt lạnh kéo dài và lạnh sâu như năm nay.

Một người vô gia cư ngủ vùi dưới cái lạnh khoảng 20 độ C.

Một người phụ nữ bán sữa đậu nành nóng cho biết, những ngày qua do trời lạnh nên nhiều người ghé mua sữa đậu nành nhiều hơn mọi ngày. "Đa số là dân lao động hoặc những người buôn bán ở chợ, họ đi làm và lấy hàng sớm nên ghé chỗ tôi mua sữa uống cho ấm bụng", chị nói.

Mặc trời lạnh, nam thanh niên này vẫn vác những bao nước đá giao cho các hàng quán.

Khoảng 5h30, tại bãi biễn gần viện Pasteur - Nha Trang, một nhóm phụ nữ vẫn tắm biển dù sóng cao và trời lạnh.

Chỉ khi lực lượng cứu hộ nhắc nhở, nhóm phụ nữ này mới lên bờ. Theo một nhân viên cứu hộ, đây là những phụ nữ lớn tuổi vẫn tắm biển mỗi ngày, chỉ những hôm mưa bão họ mới không tắm, các ngày lễ Tết nhóm này vẫn đến tắm biển như một thói quen.

Biển lạnh nên nhiều người đá cầu để vận động cơ thể thay vì tắm biển như mọi hôm.

Tại các điển trường học, học sinh được phụ huynh phủ kín người để tránh lạnh.

Một học sinh tiểu học được cha mẹ mặc trang phục ấm áp đến lớp

Du khách nước ngoài cũng trang bị áo ấm để du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Khải An
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: