3 tháng trước

Phát triển du lịch nghỉ dưỡng gắn với giá trị bền vững

Hạ tầng giao thông đồng bộ, cảnh sắc thiên nhiên cùng bản sắc văn hóa bản địa, ẩm thực phong phú và con người thân thiện…Hòa Bình đang là điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Mẫu biệt thự độc đáo của Sakana Spa & Resort

Hòa Bình được đánh giá là miền đất tiềm năng đối với những nhà đầu tư bất động sản, nhất là hàng loạt những ưu đãi sẽ được dành cho việc phát triển cơ sở hạ tầng cho tuyến đường từ Hà Nội dẫn đến khu vực phía Tây Hà Nội. Đại lộ Thăng Long đã được mở rộng và kéo dài đến thành phố Hòa Bình. Quốc lộ 6, nối từ trung tâm Hà Nội cũng sẽ được mở rộng đến 8 làn đường xe chạy. Hòa Bình đang được quy hoạch làm khu du lịch thuộc vùng ven đô.

Cuối năm 2018, khi làm việc tại tỉnh Hòa Bình, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ ra 4 mũi nhọn kinh tế của tỉnh. Đó là  xây dựng Hòa Bình thành tỉnh du lịch. Hai là, phát triển nông lâm nghiệp chế biến, ứng dụng công nghệ cao. Ba là, phát triển công nghiệp địa phương trong những lĩnh vực giàu tiềm năng. Thủ tướng cho biết, Hòa Bình đã được Chính phủ cho phép triển khai 8 khu công nghiệp. Hòa Bình cần hướng vào các ngành chế biến chế tạo nhằm giải quyết việc làm và không ảnh hưởng đến môi trường.Bốn là, phát triển đô thị là một động lực phát triển của Hòa Bình với những khu đô thị xanh, sinh thái, hiện đại, bảo đảm môi trường sống tốt nhất.

Để hướng vào các mũi nhọn kinh tế trên, Thủ tướng gợi ý, Hòa Bình cần phát huy lợi thế về địa chiến lược của Vùng Thủ đô, tuyến cao tốc Láng-Hòa lạc được ví như "hành lang kinh tế Đông-Tây" nối Hà Nội-Hòa Bình. Tuyến Láng-Hòa Lạc-Hòa Bình sẽ tạo ra động lực tăng trưởng mới, sức bật mới không chỉ cho Hòa Bình, mà cả các tỉnh Tây Bắc.

Nhận thấy tiềm năng thiên nhiên phong phú của Hòa Bình, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn vùng đất này để triển khai các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Như Công ty cổ phần phát trển nghỉ dưỡng Ngoại Ô thực hiện dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ tai Kỳ Sơn, Hòa Bình có tên thương mại là Sakana Spa & Resort. Dự án này đã được tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư và hiện đang tiến hành các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô luôn có sức hấp dẫn với khách hàng

Đại diện ty cổ phần phát trển nghỉ dưỡng Ngoại Ô cho biết Sakana Spa & Resort sẽ được khai thác theo một hướng mới, tích hợp các ưu điểm của loại hình nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp với du lịch sinh thái, đồng thời đảm bảo tính pháp lý rõ ràng để bảo toàn giá trị của các sản phẩm thuộc dự án.

Mới đây, Công ty Cổ phần phát triển nghỉ dưỡng Ngoại ô cũng đã quyết định lựa chọn Công ty cổ phần Big Sky làm đối tác tư vấn phát triển và quản lý vận hành. Theo đó, hai công ty sẽ cùng phối hợp để áp quy trình quản lý xanh - Eco Management ngay từ khi thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp dưới tên thương mại Sakana Spa & Resort Hòa Bình.

Theo thông tin từ lãnh đạo công ty Big Sky, việc áp dụng Eco Management sẽ giúp chủ đầu tư tối ưu được các nguồn năng lượng, giảm thiểu các tác nhân ảnh hưởng tới môi trường, đồng thời nâng cao được ý thức dịch vụ của cán bộ nhân viên trong việc gìn giữ môi trường xanh, sạch. Hơn nữa, khách sẽ được trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng sinh thái đẳng cấp và dịch vụ cao cấp thân thiện, sống hoà mình với môi trường thiên nhiên, xứng tầm đẳng cấp 5 sao tại các resort cao cấp ven đô trong khu vực và thế giới. 

Năm 2018, tổng khách du lịch đến tỉnh Hòa Bình ước đạt hơn 2,5 triệu lượt khách.  Năm  2019, Hòa Bình phấn đấu đón được 3 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 403 nghìn lượt người); doanh thu từ du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Hòa Bình cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón được 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 10%, số ngày lưu trú bình quân của khách đạt 1,5 ngày; đến năm 2030 số lượt khách du lịch đến với Hòa Bình sẽ tăng gấp đôi so với năm 2020. Đến năm 2020, khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình cũng sẽ được quy hoạch trở thành trung tâm du lịch lớn nhất của tỉnh.

Để đạt được mục tiêu đề ra, tỉnh Hòa Bình đã có nhiều chính sách nhằm thu hút các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư cũng đang thể hiện qyết tâm đầu tư bài bản tại các dự án để không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn mang đến những giá trị bền vững, hứa hẹn sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và ngành Du lịch tỉnh Hòa Bình nói riêng.

Hoàng Hà

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: