khoảng 1 năm trước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

“Điều đáng trân trọng là các thầy cô giáo và sinh viên nhà trường luôn ý thức và nỗ lực vượt khó, tiên phong trong đổi mới. Nhà trường đã chủ động liên kết với các cơ sở đào tạo nước ngoài; kết nối với doanh nghiệp, với xã hội. Trường cũng là một trong những trường đầu tiên tham gia và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục” đó là lời tri ân của Phó Thủ Tướng đối với Giảng viên giảng dạy tại trường ĐH Công nghiệp nhân Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường sáng ngày 11/11 tại TP.HCM.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Công Nghiệp Tp.HCM có Đ/c Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Đ/c Hồ Thị Kim Thoa- Thứ trưởng Bộ Công thương, Đ/c Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi, Đ/c Lê Văn Quang, BT Đảng ủy khối DNCNTW tại Tp.HCM cùng Lãnh đạo Quận, Đại biểu và tập thể các Nhà giáo, Nhà khoa học, Cán bộ, Viên chức, toàn thể học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, qua 60 năm phấn đấu Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã trở thành một trong số ít trường ĐH có uy tín trong đào tạo kỹ thuật công nghệ lớn nhất toàn quốc mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn rất nhiều hạn hẹp.

Cũng theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một quốc gia muốn giàu mạnh thì nhất thiết phải có nền giáo dục tốt. Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, T.Ư Đảng và cả xã hội đã xác định phải thay đổi căn bản và toàn diện nền giáo dục. Trong đó với giáo dục ĐH, khâu bức thiết nhất là nâng cao chất lượng đầu ra của ĐH. Một đòi hỏi và cũng là giải pháp cho việc này là thực hiện tự chủ ĐH. Tôi đánh giá cao Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Bộ Công thương đã chỉ đạo để Nhà trường là một trong các trường đại học đầu tiên tình nguyện thực hiện cơ chế tự chủ. Qua hơn 1 năm thực hiện nhưng những kết quả đã đạt được là tích cực và khá rõ ràng. Công bố khoa học tăng trên 23%. Chi cho học bổng tăng 6 lần trong khi tổng thu học phí tăng 2,4%. Trong đợt tuyển sinh vừa qua, Nhà trường đã tuyển sinh đủ ngay trong đợt đầu tiên. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn nhận rằng vừa qua mới là những bước đi rất ban đầu của tự chủ. Cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tự chủ thực chất, không nửa vời.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM

Có tiền thân từ Trường Huấn luyện Gò Vấp (thành lập 1956), đến nay Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có 3 cơ sở đào tạo, riêng cơ sở tại TP.HCM quy mô trên 35.000 sinh viên.

Thanh Uyên

Từ khóa: