3 tháng trước

Phòng khám ở Vĩnh Phúc: Không phép vẫn công khai hoạt động?

Ngang nhiên hoạt động là thực trạng tại một số phòng khám tư nhân không phép trên địa bàn hỉnh Vĩnh Phúc.

Qua thực tế tìm hiểu, phóng viên đã ghi nhận trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xuất hiện các phòng khám không phép mở cửa công khai hoạt động. Nhiều phòng khám vi phạm quy định về các nội dung ghi trên biển bảng quảng cáo, không có giờ làm việc, không có mã số được cấp phép hoạt động, không có tên Bác sĩ phòng khám….

Tại huyện Yên Lạc, Nha khoa 68 tại thị trấn Yên Lạc chưa có giấy phép hoạt động nhưng quảng cáo rất “nổ” với chất lượng công nghệ mới, và cam kết bền lâu… nhưng trên biển bảng “hoành tráng” tuyệt nhiên không hề có mã số hoạt động, ko có tên bác sĩ, không có thời gian làm việc. Chủ phòng khám thừa nhận với với phóng viên, đang hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép và có người nhà trên Sở Y tế…

Ngoài Nha khoa 68, còn một số phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm - Mặt, Da liễu thẩm mỹ đã công khai mở cửa hoạt động nhưng trên biển bảng cũng không hề có mã số hoạt động theo quy định…

Đại diện UBND xã Tam Hồng cho biết, xã chưa bao giờ nhận được công văn nào đôn đốc quản lý, giám sát các phòng khám tư nhân này của cấp trên như Sở Y tế hay phòng Y tế, do đó xã không nắm được họ có được phép, đủ điều kiện hoạt động hay không?

Tại huyện Tam Dương, một số phòng khám chuyên khoa hoạt động cũng chung tình trạng 3 không “không tên bác sĩ, không mã số hoạt động, không ngày giờ hoạt động” điển hình như Nha khoa Hà Nội, có địa chỉ tại thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương.

Một cán bộ huyện Tam Dương cho biết, việc cấp phép hoạt động, thanh tra, kiểm tra các phòng khám tư nhân này đều do Sở Y tế thực hiện, huyện sẽ phối hợp thực hiện khi có công văn đề nghị, huyện chỉ tiến hành kiểm tra khi có đơn thư, phản ánh khiếu nại của người dân.

Trước đó, năm 2017, được biết Sở Y tế đã thanh tra và xử phạt hàng chục trường hợp các phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt không phép, nhưng đến nay, những phòng khám trên, với những thực trạng vi phạm như trên vẫn hoạt động.

Liên quan vấn đề này, phóng viên đã liên hệ tới Sở Y tế Vĩnh Phúc đề nghị phối hợp cung cấp số liệu liên quan tới các phòng khám được cấp phép và chưa được cấp phép để tiện trong quá trình thông tin tuyên truyền, cảnh báo người dân về các phòng khám không phép hoạt động… Tuy nhiên, người được giao nhiệm vụ tiếp phóng viên, cung cấp tài liệu là bà Lưu Thị Hồng Lê - Trưởng phòng Quản lý hành nghề Y dược lại liên tục né tránh cung cấp thông tin, với lý do “chưa tổng hợp được đầy đủ”…

Xuân Hậu
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: