7 năm trước

Premier League: 126 cầu thủ sẽ tự do trong mùa Hè

Nếu các CLB bất thành trong kế hoạch gia hạn hợp đồng, họ sẽ phải bán gấp những cầu thủ của mình ngay trong mùa Đông này thay vì mất trắng ở mùa Hè tới.

Nếu các CLB bất thành trong kế hoạch gia hạn hợp đồng, họ sẽ phải bán gấp những cầu thủ của mình ngay trong mùa Đông này thay vì mất trắng ở mùa Hè tới.

Theo thống kê, sẽ có tới 126 cầu thủ chính thức tự do vào mùa Hè tới. Đây là hậu quả của việc các đội bóng đang tỏ ra chậm trễ trong các kế hoạch gia hạn hợp đồng.


Drogba sẽ là một trong những món hàng "free" trong mùa Hè tới - Ảnh Getty

Trong số những cầu thủ này, Chelsea chính là đội bóng đứng trước nguy cơ "chảy máu lực lượng" nhiều nhất với 4 cái tên là Dider Drogba, Jose Bosingwa, Florent Malouda vàSalomon Kalou.

Arsenal cũng có nguy cơ mất trắng Tomas Rosicky và Andrei Arshavin. Bên cạnh đó còn có một số cái tên khác như các thủ môn Almunia, Mannone và Fabianski.

Theo luật Bosman, khi một cầu thủ hết hạn hợp đồng với đội bóng, anh ta có quyền tự quyết bến đỗ mới của mình theo hình thức chuyển nhượng dự do.

Dưới đây là danh sách những cầu thủ sẽ là "hàng miễn phí" của 20 CLB Premier League trong mùa Hè tới:

- Arsenal: Manuel Almunia; Lukasz Fabianski; Vito Mannone; Tomas Rosicky; Andrei Arshavin.

- Aston Villa: Brad Guzan; Andy Marshall; Habib Beye; Carlos Cuellar; Shane Lowry; Emile Heskey.

- Blackburn Rovers: Michel Salgado; David Dunn; Herold Goulon; Vince Grella; Josh Morris; Keith Andrews; Nick Blackman; Junior Hoilett; Jason Roberts.

- Bolton: Jussi Jaaskelainen; Gary Cahill; Ricardo Gardner; Zat Knight; Sam Ricketts; Paul Robinson; Gretar Steinsson; Sean Davis; Martin Petrov; Robbie Blake; Kevin Davies; Ivan Klasnic; Tope Obadeyi.

- Chelsea: Henrique Hilario; Jose Bosingwa; Florent Malouda; Didier Drogba; Salomon Kalou.

- Everton: Tim Howard; Marcus Hahnemann; Sylvain Distin; James McFadden; Louis Saha.

- Fulham: Mark Schwarzer; Csaba Somogyi; Zdenek Grygera; Stephen Kelly; Danny Murphy; Alexander Kacaniklic; Andy Johnson.

- Liverpool: Fabio Aurelio.

- Man City: Stuart Taylor; Owen Hargreaves.

- M.U: Tomasz Kuszczak; Darron Gibson; Ryan Giggs; Dimitar Berbatov; Michael Owen.

- Newcastle: Steve Harper; Tamas Kadar; Danny Guthrie; Alan Smith; Peter Lovenkrands.

- Norwich: Declan Rudd; Adam Drury; Zak Whitbread; Simeon Jackson; Aaron Wilbraham.

- QPR: Radek Cerny; Danny Gabbidon; Fitz Hall; Clint Hill; Bruno Perone; Danny Shittu; Akos Buzsaky; Lee Cook; Kieron Dyer; Hogan Ephraim; Patrick Agyemang; Alessandro Pellicori; Angelo Balanta.

- Stoke: Carlo Nash; Jonathan Woodgate; Danny Collins; Salif Diao; Matthew Lund; Tom Soares; Michael Tonge; Rory Delap; Danny Pugh; Ricardo Fuller; Mamady Sidibe.

- Sunderland: Craig Gordon; Nyron Nosworthy; Jack Colback; Jordan Cook; Ryan Noble.

- Swansea: Vangelis Moras; Ashley Richards; Kemy Agustien; Ferrie Bodde; Thomas Butler; David Cotterill; Mark Gower.

- Tottenham: Carlo Cudicini; Heurelho Gomes; Ledley King.

- West Brom: Luke Daniels; Marton Fulop; Nicky Shorey; Joe Mattock; Steven Reid; Paul Scharner; Somen Tchoyi; Jerome Thomas; Roman Bednar; Marc-Antoine Fortune.

- Wigan: Mike Pollitt; Chris Kirkland; Maynor Figueroa; Mohamed Diame; Jordi Gomez; David Jones; Hendry Thomas; Hugo Rodallega.

- Wolves: Jody Craddock.

Theo TT&VH

Từ khóa: