3 năm trước

Public Bank được cấp phép trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

ĐS&TD - Cho đến ngày 08/06/2016, Public Bank đã dành được tổng cộng 15 giải thưởng riêng trong năm 2016. Sự công nhận của khách hàng cũng như các tổ chức là nguồn động lực lớn lao để Public Bank tiếp tục vượt qua những cột mốc xuất sắc của mình.

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2016, Public Bank Berhad (PBB) đã nhận được giấy phép của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) để trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài thông qua việc mua lại 50% cổ phần của VID Public, ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam, với tỷ lệ vốn góp 50:50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Public Bank Berhad (Malaysia).

Có hiệu lực ngày 01 tháng 04 năm 2016, VPB trở thành ngân hàng thuộc 100% quyền sở hữu của Public Bank và được đổi tên thành ngân hàng TNHH 1 thành viên Public Việt Nam (PBVN). Theo các điều khoản giấy phép của ngân hàng nước ngoài, PBVN đã được cấp phép hoạt động trong 99 năm.

Người sáng lập và Chủ tịch của Tập đoàn Public Bank, Tan Sri Dato’ Sri Dr. Teh Hong Piow nói “Giấy phép trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài được cấp cho Public Bank là một mốc quan trọng trong hành trình 24 năm của VPB tại Việt Nam. PBB là một trong những ngân hàng đầu tiên thành lập ngân hàng liên doanh tại Việt Nam vào năm 1992, và VPB luôn có lãi kể từ khi thành lập. Hiện nay, VPB có 7 chi nhánh ở Việt Nam đặt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Chợ Lớn và Đồng Nai.

Tan Sri Teh còn nói “Kinh tế Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng khen ngợi, với tốc độ tăng trưởng GDP năm 2015 ở 6,68%, mức cao nhất trong những năm gần đây. Public Bank cam kết tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực và sáng tạo của Chính phủ Việt Nam trong việc tăng trưởng kinh tế và phát triển tài chính của Việt Nam. Public Bank Vietnam sẽ tiếp tục tập trung vào lĩnh vực bán lẻ để cung câp dịch vụ của mình ở một pham vi rộng và phổ thông hơn cho khách hàng tại Việt Nam, đặc biệt cấp vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là động cơ tăng trưởng cho đất nước. Ngoài ra, Public Bank Vietnam sẽ cung cấp các sản sản phẩm và dịch vụ cho cộng đồng doanh nghiệp của Malaysia để tiến hành hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Tan Sri Teh cho biết “Việc cấp giấy phép để trở hành ngân hàng có 100% vốn nước ngoài cho PBVN sẽ tăng cường sự hiện diện của PBB ở khu vực Đông Dương. Cambodian Public Bank, một ngân hàng con hoàn toàn thuộc sở hữu của PBB hiện là ngân hàng lớn thứ ba tại Campuchia với một mạng lưới 28 chi nhánh, trong khi Public Bank có 4 chi nhánh tại Lào. Việc đưa PBVN trở thành ngân hàng con hoàn toàn thuộc sở hữu của PBB là một điểm tốt giúp cho Tập đoàn Public Bank phát huy tối đa sức mạnh ở Đông Dương và phát huy được giá trị thương hiệu của Public Bank.

Tan Sri Teh nhấn mạnh “Public Bank luôn cam kết mở rộng hoạt động ở nước ngoài thông qua các chiến lược tăng trưởng tiền tệ ở khu vực Đông Dương, cũng như tại Hồng Kông, Trung Quốc và Sri Lanka, nơi có sự hiện diện của Tập đoàn trong lĩnh vực ngân hàng”.

Giải thưởng và thành tích Public Bank nhận được cho tới tháng 5/2016

PV

Từ khóa: