8 năm trước

Sau đám cưới siêu sang, đại gia bán nhà, siêu xe trả nợ

Tổng Giám đốc Bianfishco Trần Văn Trí (vừa được bà Diệu Hiền ủy quyền trước khi xuất cảnh) cho biết đang kêu bán hai dự án xây dựng mà Bianfishco đang đầu tư và không loại trừ khả năng bán cả siêu xe trị giá khoảng 25 tỷ đồng mang biển số 3333 để trả nợ nông dân.

Tổng Giám đốc Bianfishco Trần Văn Trí (vừa được bà Diệu Hiền ủy quyền trước khi xuất cảnh) cho biết đang kêu bán hai dự án xây dựng mà Bianfishco đang đầu tư và không loại trừ khả năng bán cả siêu xe trị giá khoảng 25 tỷ đồng mang biển số 3333 để trả nợ nông dân.

Ông Trần Văn Trí, chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) vừa tổ chức họp báo xung quanh những lùm xùm về việc bà Diệu Hiền xuất cảnh bỏ trốn khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng.

Tại buổi họp báo chiều nay (7/3), chồng bà Diệu Hiền là ông ông Trần Văn Trí, người vừa được vợ ủy quyền làm Tổng Giám đốc Bianfishco "hờn trách" báo chí liên quan đến những thông tin về vợ mình.

Nhiều chất vấn của báo chí liên quan đến khoản nợ được cho là lên đến trên 1.000 tỷ đồng của Bianfishco (Ảnh: Diễm Hằng )

Theo ông Trí, Bianfishco không thể phá sản vì cân đối tài sản với nợ nần thì doanh nghiệp vẫn trụ vững tiếp trong ngành thủy sản, tiếp tục sản xuất, xuất khẩu để mang ngoại tệ về cho đất nước.

Tuy nhiên, trả lời về các khoản nợ ngân hàng lên đến con số trên 1.000 tỷ đồng của các phóng viên, ông Trios chỉ "ậm ờ" nói về khoản nợ với Ngân hàng Á Châu trên 60 tỷ đồng còn lại các ngân hàng khác chưa có con số thống kê nên "xin khất lại".

Đối với khoản nợ của gần 40 nông dân với trên 260 tỷ đồng, ông Trí cho biết, dự kiến trong tháng 3 này công ty sẽ trả xong nợ cho các chủ nợ nhỏ do hiện thời đã có đối tác dự định mua nhà xưởng của Bianfishco với giá khoảng 90 triệu USD. Đối với các chủ nợ lớn, công ty sẽ cân đối tài chính và thu xếp để trả dần, nếu chậm Bianfishco sẽ chịu lãi suất.

Không chỉ vậy, để chia sẻ khó khăn với nông dân, Tổng Giám đốc Bianfishco Trần Văn Trí cho biết đang kêu bán hai dự án xây dựng mà Bianfishco đang đầu tư và không loại trừ khả năng bán cả siêu xe trị giá khoảng 25 tỷ đồng mang biển số 3333.

Khi phóng viên VTC News đặt vấn đề về chuyện bà Hiền ủy quyền cho chồng, ông Trí nói vợ thật sự bị bệnh bệnh nên phải đi Singapore điều trị giải phẫu khối u. Vì vậy, trước khi bay ra nước ngoài vợ chồng ông có làm thủ tục công chứng giấy ủy quyền nhưng Phòng Công chứng số 2, TP Cần Thơ cho biết giấy tờ này hợp lệ dù không được công chứng.

Về bệnh tình của bà Diệu Hiền, ông Trí cho biết không được tốt. Khi đi bà Diệu Hiền cầm theo 20.000USD xong bệnh viện bên Singrapore tư vấn phải qua Mỹ điều trị với mức viện phí là 500.000USD. Với khoản tiền lớn này gia đình không có đủ nên ông Trí đã khuyên vợ quay về Việt Nam vì theo như ông Trí nói thì "thà chết thì chết ở Việt Nam chứ bây giờ không có tiền trị bệnh ở Mỹ”.

Ông Trí cho biết sẽ bán nhà máy để trả nợ nông dân. ( Ảnh: Diễm Hằng )

Cũng trong buổi họp báo chiều 7/3, chồng bà Diệu Hiền than vãn do vợ bệnh nên ông đã xin nghỉ làm hiệu trưởng trường Trung cấp nghề khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long để giúp vợ trên thương trường.

Tổng Giám đốc mới của Bianfishco cũng cho biết chỉ có ông mới có thể đứng ra gánh vác công việc cho vợ mong Bianfishco vượt qua khó khăn, trở về đúng nghĩa với hai chữ Bình An, đảm bảo cuộc sống ổn định cho tập thể cán bộ, nhân viên tới 5.000 công nhân.

Theo tân Tổng Giám đốc Trí, thời gian gần đây nhiều dư luận cho rằng Bianfishco nợ nần nhưng gia đình ông tổ chức đám cưới xa hoa, lãng phí.

Ông cho biết việc đãi tiệc rất bình thường (ở TP HCM trên 200 triệu đồng và TP Cần Thơ trên 150 triệu đồng) vì giá thức ăn như bao tiệc cưới khác và đoàn siêu xe không phải gia đình thuê để làm rình rang mà do con trai Trần Văn Chương (Giám đốc Nhà máy nước giải khác Collagen) với con dâu là hotgirl Quỳnh Chi mượn của bạn bè.

Diễm Hằng
Theo VTCNews


Từ khóa: