4 năm trước

Số liệu kinh tế yếu từ Mỹ hỗ trợ đẩy giá vàng thế giới đi lên

Trong phiên giao dịch ngày 17/8, giá vàng thế giới đi lên, trong bối cảnh Mỹ công bố số liệu kinh tế yếu hơn dự kiến và thị trường vẫn lo ngại về đợt điều chỉnh hạ giá đồng ​nhân dân tệ của Trung Quốc.


(Nguồn: AFP/TTXVN)

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 12/2015 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) tăng 0,5% lên đóng cửa ở mức 1.118,40 USD/ounce.

Tuần trước, giá vàng đã phục hồi lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 7/2015, sau khi Bắc Kinh giảm tỷ giá giữa đồng ​nhân dân tệ và đồng USD.

Các nhà phân tích dự báo sự yếu đi của đồng ​nhân dân tệ có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trì hoãn thời điểm nâng lãi suất.

Theo các nhà giao dịch, giá vàng đã được hưởng lợi theo sau báo cáo cho thấy hoạt động chế tạo tại New York trong tháng 8/2015 rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Những quyết sách của Fed sẽ phụ thuộc vào tình hình phục hồi của kinh tế Mỹ. Hồi tháng trước, những đồn đoán về khả năng Fed thay đổi chính sách lãi suất trong năm nay đã đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi Fed công bố biên bản cuộc họp hôm 28-29/7 để có thêm thông tin về thời điểm ngân hàng này nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006.

theo Vietnam+

Từ khóa: