6 năm trước

Sườn nướng xốt cay

Trong thực đơn tiệc ngoài trời thường không thể thiếu món nướng, rất ngon và hấp dẫn, có thể thay thế sườn bằng nguyên liệu khác như thịt bò, thịt gà.

Trong thực đơn tiệc ngoài trời thường không thể thiếu món nướng, rất ngon và hấp dẫn, có thể thay thế sườn bằng nguyên liệu khác như thịt bò, thịt gà.

Nguyên liệu:

Sườn heo: 4 miếng; Hành lá, ngò rí, tỏi, bột năng; Tương ớt, tương cà, sữa đặc có đường; Muối, tiêu, rượu trắng; Ăn kèm: xà lách; Hạt nêm; Nước tương.

Cách làm:

- Pha 1M rượu trắng với 1M muối, xát vào từng miếng sườn để 15 phút, sau đó rửa lại, để ráo. Ướp sườn với hành lá, ngò rí cắt nhỏ, 1 ít muối, tiêu, 1M nước tương, hạt nêm và 2M nước bột năng, để thấm. Cho sườn vào hấp cách thủy khoảng 10 phút rồi lấy ra, để nguội.

- Pha nước xốt: trộn đều 1M sữa đặc với 1M tương ớt, 2M tương cà, 1/2 M nước tương và 1M tỏi xay, 1 ít dầu ăn.

- Phết đều nước xốt lên miếng sườn, cho vào lò nướng khoảng 5 phút, thỉnh thoảng phết thêm xốt để sườn không bị khô, phết khoảng 3 lần là được.

- Xếp sườn ra dĩa, có thể chặt thành từng miếng nhỏ.

Mách nhỏ:

- Xát sườn với muối và rượu để khử mùi hôi của thịt.

- Sữa đặc có thể thay cho đường, mật ong để tạo vị ngọt mà còn tăng vị béo và màu sắc cho món ăn.

theo GĐ&XH

Từ khóa: