Sự kiện hot
Tag
4 kết quả

Tin tức về "chất lượng tín dụng"

2 năm trước

Thống đốc NHNN: Nới lỏng điều kiện cho vay có thể làm gia tăng nợ xấu

Theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, việc nới lỏng các điều kiện cấp tín dụng có thể làm giảm chất lượng tín dụng và gia tăng nợ xấu. Bởi vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô.

khoảng 1 năm trước

Tín dụng bất động sản: Không thắt nhưng phải chặt

Để phòng ngừa rủi ro, NHNN đưa ra một số những biện pháp để kiểm soát như các khoản tín dụng cho vay đối với kinh doanh bất động sản phải có hệ số điều chỉnh rủi ro là 200%. Chênh lệch kỳ hạn và lãi suất giữa nguồn vốn với cho vay bất động sản đang là rủi ro lớn đối với các ngân hàng. NHNN lưu ý các khoản vay có tài sản đảm bảo bằng bất động sản phải thường xuyên đánh giá lại để nhận diện những rủi ro của khoản vay đó.

khoảng 1 năm trước

BaoViet Bank: Dự phòng rủi ro 'cứu vớt' lợi nhuận, vẫn còn hơn 2.000 tỷ đồng nợ xấu tại VAMC

Nửa đầu năm 2022, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoViet Bank) ghi nhận các mảng kinh doanh chính 'lao dốc' mạnh nhưng vẫn báo lãi sau thuế tăng tới 56%. Đáng chú ý, tính đến cuối quý 2/2022, tỷ lệ nợ xấu tại BaoViet Bank giảm từ mức 4,94% hồi đầu năm xuống còn 3,63% và vẫn còn hơn 2.000 tỷ đồng nợ xấu tại VAMC.

khoảng 1 năm trước

Có hay không việc siết tín dụng bất động sản?

Trả lời câu hỏi có hay không chủ trương siết cho vay bất động sản được đại biểu đặt ra ở nghị trường, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, các dự án, phương án vay vốn trong lĩnh vực bất động sản có tính khả thi, thanh khoản tốt, khách hàng có khả năng trả nợ vay đầy đủ, đúng hạn thì tiếp tục cung cấp tín dụng theo đúng quy định.