7 năm trước

Nhà đầu tư mua mạnh cổ phiếu giá sàn

Vn-Index chút nữa mất tiếp ngưỡng 390 điểm sau khi trượt qua mốc 400 ở phiên trước. Tuy nhiên, lực bắt đáy khá mạnh kể từ giữa phiên đã giúp chỉ số của sàn TP HCM thoát hiểm dù vẫn ghi nhận mức giảm khá sâu.

7 năm trước

Giảm nhân sự tại CTCK trong 9 tháng đầu năm: SSI và SBS dẫn đầu

So với cuối năm, số lượng nhân viên của SSI giảm gần 130 người còn SBS cũng giảm hơn 90 người.

7 năm trước

Lợi nhuận ngân hàng: những góc nhìn cao, thấp

Mức lợi nhuận cao trong ba quý đầu năm của nhiều ngân hàng trong bối cảnh kinh doanh khó khăn đã gây ra bức xúc trong cộng đồng doanh nghiệp. Phải chăng ngân hàng ung dung hưởng lợi nhuận trên lưng các doanh nghiệp? Cần những phân tích thấu đáo.

7 năm trước

Phân tích tiềm năng cổ phiếu ngành dệt may

Hiện mới chỉ có 5 doanh nghiệp dệt may đang niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam là TCM, TET, TNG, GMC và NPS.

7 năm trước

Quý III, nhiều doanh nghiệp báo cáo lỗ

Theo công bố báo cáo tài chính quý III/2011, nhiều doanh nghiệp (DN) đã báo cáo lỗ. Trong đó, ngành chứng khoán và bất động sản có số DN báo lỗ nhiều nhất.

7 năm trước

Tin vắn chứng khoán ngày 14/11

Những thông tin đáng chú ý ngày 14/11/2011 về doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

7 năm trước

Tỷ giá USD/VND ngày 14/11

Ngày 14/11, Ngân hàng Nhà nước đã giữ nguyên tỷ giá liên ngân hàng ngày thứ 16 liên tiếp ở mức 20.803 đồng/USD

7 năm trước

Năm 2012, mặt bằng lãi suất có thể vẫn cao

Theo TS.Nguyễn Minh Phong, Trưởng phòng nghiên cứu phát triển Kinh tế Viện nghiên cứu phát triển KT-XH Hà Nội, năm 2012 nền kinh tế Việt Nam sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức. Đặc biệt, lạm phát và mặt bằng lãi suất có thể vẫn khá cao, giá vàng trên thị trường nhiều khả năng vẫn biến động bất thường.

7 năm trước

Vn-Index mất mốc 400 điểm

Hành trình dò đáy của HNX-Index chưa kết thúc khi chỉ số sàn Hà Nội tiếp tục có đáy mới (63,6 điểm). Trong khi đó, Vn-Index mất mốc 400 điểm vào sáng nay.

7 năm trước

CTCK “bó tay” trước vi phạm của nhà đầu tư

UBCK vừa có chỉ đạo các Sở GDCK yêu cầu CTCK có biện pháp ngăn ngừa hành vi vi phạm quy định mua bán cùng phiên của NĐT

7 năm trước

Thái Bình: Dư nợ cho vay tăng 17,1% so với cuối năm 2010, đạt 19.587 tỷ đồng

Huy động của ngân hàng trên địa bàn đạt 14.251 tỷ đồng, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2010, tăng 22% so 31/12/2010

7 năm trước

Pháp nổi giận khi S&P thông báo hạ xếp hạng tín dụng nhầm

S&P thông báo trên trang web rằng đã hạ xếp hạng tín dụng AAA của Pháp, thị trường bán tháo trái phiếu chính phủ Pháp. Sau đó S&P tuyên bố đã có lỗi kỹ thuật, xếp hạng của Pháp không đổi.

7 năm trước

FPTS hoãn kế hoạch niêm yết

HĐQT FPTS vừa có quyết định hủy ngày chốt danh sách cổ đông để đăng ký lưu ký và hoãn kế hoạch niêm yết do TTCK khó khăn.

7 năm trước

Cổ phiếu cao su: Dẻo dai trong “bão”

Nhiều doanh nghiệp ngành cao su niêm yết vẫn gia tăng lợi nhuận so với năm ngoái và đang trở thành nơi trú ẩn khá tốt cho nhiều nhà đầu tư.

7 năm trước

Mập mờ mua bán USD

Doanh nghiệp bắt tay với ngân hàng thực hiện nhiều xảo thuật mua bán USD lòng vòng để kiếm lời, dễ dàng né được sự kiểm soát của cơ quan chức năng

7 năm trước

Lãi suất hợp lý của doanh nghiệp nên dưới 10%

heo ông Bùi Kiến Thành - chuyên gia kinh tế cao cấp, muốn doanh nghiệp phát triển bền vững thì lãi suất hợp lý của các doanh nghiệp phải dưới 10%, có vậy mới giúp họ tiếp cận được nguồn vốn, thúc đẩy kinh doanh.

7 năm trước

HBBS: Giá cổ phiếu ngành thủy sản đang ở mức hấp dẫn

Công ty chứng khoán Habubank (HBBS) đưa ra nhận định về ngành thủy sản 9 tháng đầu năm nay và cho rằng các doanh nghiệp ngành thủy sản đang ở mức giá cổ phiếu hấp dẫn so với toàn thị trường.

7 năm trước

Phố Wall bất ngờ khởi sắc nhờ tin kinh tế Mỹ

Kết quả kinh doanh khả quan của các doanh nghiệp Mỹ đã giúp thị trường chứng khoán nước này hồi phục trở lại. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch ở mức thấp do nhà đầu tư vẫn lo lắng về thị trường trái phiếu châu Âu.

7 năm trước

Lực bán dồn dập, các ngưỡng hỗ trợ đều bị phá

Dù không xảy ra áp lực bán tháo, nhưng lực bán ngày càng mạnh, trong khi bên mua lại yếu hơn bao giờ hết với các lệnh giá sàn hoặc dưới tham chiếu, khiến toàn phần lớn thị trường chìm trong sắc đỏ và chỉ số thủng các ngưỡng quan trọng.

7 năm trước

Tiền chảy vào kênh nào?

Lạm phát cao đã tạo ra một nghịch lý: vừa là kết quả của tình trạng thừa tiền (tiền nhiều hơn hàng), vừa là thủ phạm gây ra tình trạng thiếu tiền (so với giá hàng đã tăng lên). Nghịch lý này được lý giải ra sao?’