7 năm trước

Hơn 1 triệu cổ phiếu của Chủ tịch SDH “bỗng dưng biến mất”

1.057.900 cổ phiếu SDH của Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc CTCP Xây dựng hạ tầng Sông Đà (SDH) Vũ Văn Bẩy “bỗng dưng biến mất” trong 2 công bố của Sở GDCK Hà Nội (HNX).

7 năm trước

EVN sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại ABBank

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank) trong thời gian tới.Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank) trong thời gian tới.

7 năm trước

Nghi ngờ về khả năng bull-trap

Mặc dù thị trường có phiên phục hồi tích cực sau 4 phiên giảm liên tiếp, nhưng một số CTCK cho rằng, khả năng sẽ có bull-trap do các giao dịch thỏa thuận vẫn chiếm tỷ trọng cao, trong khi giao dịch khớp lệnh không có nhiều thay đổi.

7 năm trước

Năm mới, áp lực nào cho tỷ giá?

Cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng thêm 15 đồng, lên 20.828 đồng/USD.

7 năm trước

Cổ phiếu ngân hàng diễn biến theo 3 nhóm

Trước thời điểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thực hiện IPO, giới đầu tư đang tập trung theo dõi diễn biến của các cổ phiếu ngân hàng.

7 năm trước

Tái cơ cấu ngân hàng giúp vốn lưu thông

Tái cấu trúc hệ thống ngân hàng sẽ tăng cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp có dự án khả thi.

7 năm trước

Bắt đầu cuộc đua mở chi nhánh giao dịch?

Khi kinh tế khó khăn, một số NH chuyển chiến lược sang đầu tư cho mạng lưới và nhân sự. Maritime Bank là ví dụ. Tính từ đầu năm 2011 đến nay, NH này đã mở mới gần 100 và chuyển đổi gần 100 chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước. Liệu đây có phải là những dấu hiệu của một cuộc đua?

7 năm trước

Nhận định thị trường chứng khoán tuần từ 3 - 6/1/2012

VnEconomy giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 3 - 6/1/2012.

7 năm trước

Doanh nghiệp lũ lượt giải trình nguyên nhân tăng, giảm sàn liên tiếp

Các doanh nghiệp niêm yết trên HSX và HNX là JVC, SFC, TNT, VPH, PPI, SVS, TIG và KST giải trình nguyên nhân tăng giảm sàn nhiều phiên liên tiếp.

7 năm trước

Doanh nghiệp gửi tiền tại ngân hàng phải chịu thuế

Ngày 27/2/2011, Chính phủ ban hành Nghị định số 122/2011/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 124/2008/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

7 năm trước

Liệu có tái diễn tình trạng “thượng đế” mất Tết vì ATM?

Mấy năm gần đây, việc trả tiền lương qua thẻ ATM đã trở nên phổ biến. Cứ đến thời điểm cuối năm, nhiều khách hàng lại như "ngồi trên đống lửa", lo lắng về tình trạng cây ATM... giở chứng.

7 năm trước

Treo thưởng Vespa, iPad cho nhân viên huy động vốn

Nhiều ngân hàng đang tìm đủ cách để thu hút được tiền gửi, dù thanh khoản không quá khó khăn. Không chỉ hứa hẹn áp dụng lãi suất cao hơn trần 14%, một số còn treo thưởng cho nhân viên giới thiệu người gửi tiền.

7 năm trước

EVN không thưởng tết

Trước thông tin Tập đoàn Điện lực VN (EVN) Đà Nẵng năm nay không thưởng tết ngày 27-12 ông Trần Văn Ngọc, chủ tịch công đoàn EVN, cho biết chưa có thông tin cụ thể về việc này.

7 năm trước

Doanh nghiệp nhỏ vay ngân hàng: Khó ở đâu?

Đưa lên trước mặt một tập tài liệu đã ố màu, Phó tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Thu Hằng kể lại: “14 năm trước, chúng tôi đã tổ chức một hội thảo tên như thế này, thú vị nữa là nội dung đề cập cũng giống như lần này”.

7 năm trước

Thưởng Tết bằng bột ngọt, dầu ăn

Không có tiền, một số doanh nghiệp ở Khánh Hòa tặng dầu ăn, hạt dưa... cho người lao động, coi như phần quà Tết vui xuân. Có nơi, nhân viên chỉ được thưởng 50.000 đồng, nhưng là mức thưởng cao gần gấp đôi năm ngoái.

7 năm trước

Tản mạn từ chuyện thưởng tết

Không biết từ lúc nào đã thành lệ, cứ vào dịp tết lại rộ lên chuyện thưởng. Kẻ nhiều người ít, hầu hết những ai làm công ăn lương đều có một số tiền mang tính chất bổ trợ vào thu nhập bình thường, gọi nôm na là tiền ăn tết.

7 năm trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/12

Nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 29/12.

7 năm trước

Chứng khoán 2011 và những đòn “chém gió”

Rõ ràng là chẳng thú vị gì khi lật lại quá khứ. Tuy nhiên cuối năm nhìn lại, cả năm nay thị trường chứng khoán xuất hiện khá nhiều phân tích, bình luận hùng hồn để rồi… trật lấc.

7 năm trước

Tiếp tục không đồng tình giới hạn chi quảng cáo

Giới luật sư và doanh nghiệp tiếp tục bày tỏ sự không đồng tình quy định nhằm giới hạn chi phí quảng cáo được nêu tại các văn bản pháp luật hiện nay, trong khi đại diện Bộ Tài chính lại bảo vệ quy định này.

7 năm trước

Bộ Công Thương “trần tình” về tăng giá điện

Theo Bộ Công thương, việc điều chỉnh giá điện 5% trong ngày 20/12 vừa qua mới phản ánh những thay đổi của các thông số đầu vào cơ bản so với phương án giá điện năm 2011 và được thực hiện đúng thẩm quyền.