7 năm trước

CSC: HPG là một điểm sáng của ngành thép

Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) đưa ra nhận định về CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HSX: HPG) sau khi HPG công bố kết quả kinh doanh hợp nhất Quý 3 và cho rằng HPG vẫn là một điểm sáng trong đám mây mù đang che phủ ngành thép Việt Nam.

7 năm trước

Căng như dây đàn, tỷ giá có tăng mạnh?

Vấn đề còn lại là Ngân hàng Nhà nước sẽ cần phải quản lý kỳ vọng thị trường để tránh một cuộc điều chỉnh tỷ giá quy mô lớn và giữ được sự ổn định tiền tệ nói chung.

7 năm trước

Bớt ảo cho những mức lãi suất “khủng”

Góc khuất của một hiện tượng lãi suất cao trên thị trường liên ngân hàng gần đây đang trở nên rõ hơn với công chúng, khi nhà điều hành tăng cường hỗ trợ thêm thông tin.

7 năm trước

Đòn tự vệ của 2 "ông lớn"

Ngay sau khi CTCP FPT có Nghị quyết HĐQT về việc mua lại không quá 1.000 tỷ đồng mệnh giá trái phiếu kèm chứng quyền, thị trường nhận thêm thông tin Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank đăng ký mua vào 100 triệu CP quỹ.

7 năm trước

Canada không đóng góp cứu trợ tài chính châu Âu

Thủ tướng Canada Stephen Harper cho biết chính phủ của ông không có ý định đóng góp vào quỹ cứu trợ cho châu Âu.

7 năm trước

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản giảm sàn

Sáng nay, nhiều cổ phiếu bất động sản đều bị bán sàn với khối lượng lớn. HNX-Index tiếp tục dò đáy trong khi Vn-Index cũng quay đầu giảm điểm.

7 năm trước

HNX-Index xuyên thủng đáy cũ, xuống mức thấp nhất trong lịch sử

Hai sàn mở cửa trong sắc xanh nhưng nhanh chóng giảm điểm sau đó. Càng về cuối phiên HNX-Index càng giảm mạnh hơn khi chỉ số tiến về mức hỗ trợ quan trọng. Chốt phiên, HNX-Index chính thức phá đáy cũ để thiết lập mức giá thấp nhất trong lịch sử.

7 năm trước

Euro ngừng giảm giá sau thỏa thuận thành lập chính phủ mới của Hy Lạp

Lúc 9h05 sáng nay theo giờ Tokyo, euro giao dịch ở 1,3794 USD/euro, tăng so với 1,3792 USD/euro tại New York cuối tuần trước.

7 năm trước

Kỳ vọng tháng 11

Tỷ giá hạ nhiệt, giá vàng trong nước chỉ còn cách giá thế giới 300.000-500.000 đồng/lượng và mức tăng CPI tháng 10 thấp nhất từ đầu năm đến nay đang hỗ trợ cho chứng khoán. Trong khi đó dường như những thông tin tiêu cực đã phản ánh vào sự chiết khấu của giá cổ phiếu. Giới đầu tư đang kỳ vọng chứng khoán tháng 11 sẽ có chuyển biến tích cực.

7 năm trước

G20: buộc 29 ngân hàng lớn phải tăng vốn

Danh sách 29 ngân hàng lớn phải tăng vốn để không sụp đổ vừa được tổ chức có tên Ban ổn định tài chính (FSB) công bố, và được lãnh đạo của 20 nền kinh tế lớn của thế giới (G20) thông qua hồi cuối tuần rồi.

7 năm trước

Vốn ngân hàng bớt nóng

Động thái quay trở lại hút ròng trên thị trường mở của NHNN và các diễn biến tích cực trên thị trường liên ngân hàng phần nào cho thấy sự bớt căng thẳng trên thị trường lãi suất liên ngân hàng cũng như tình hình thiếu thanh khoản tạm thời của một số ngân hàng nhỏ.

7 năm trước

Tin vắn chứng khoán ngày 7/11

PVI đăng ký mua trên 2,65 triệu cổ phiếu quỹ từ ngày 9/11/2011 - 9/1/2012. Lịch sự kiện TMC - CTCP Thương mại Xuất nhập khẩu Thủ Đức: Công ty sẽ chia cổ tức đợt 2/2011 cho cổ đông bằng tiền mặt theo tỷ lệ 7%. Thời gian thực hiện từ 20/12/2011 đến ngày 10/01/2012

7 năm trước

Xôn xao việc FPT mua lại trái phiếu

Đang có những ý kiến trái chiều về quyết định đột ngột mua lại không quá 1.000 tỷ đồng trái phiếu kèm chứng quyền của FPT.

7 năm trước

Căng thẳng thanh khoản lan tới các công ty chứng khoán

Tiếp sau sự căng thẳng thanh khoản của hệ thống tín dụng đen và hệ thống ngân hàng trong những tuần trước, tình trạng này bắt đầu lan tới các công ty chứng khoán.

7 năm trước

Giới triệu phú châu Á gom vàng không mỏi tay

Đối với tầng lớp triệu phú đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng của châu Á, vàng vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn. Theo hãng tin CNBC, giới triệu phú của châu lục này liên tục gom mua vàng, bất chấp giá vàng đã tăng gấp gần 3 lần trong 5 năm trở lại đây và biến động mạnh trong mấy tháng qua.

7 năm trước

Pháp đối mặt với “thắt lưng buộc bụng”

Hôm nay 7-11, Thủ tướng Pháp Francois Fillon dự kiến sẽ công bố kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” mới để thực hiện mục tiêu hạn chế thâm hụt ngân sách, giữ mức tín dụng AAA trước nguy cơ bị đánh tụt.

7 năm trước

Giảm thuế 30%, Doanh nghiệp vẫn than trời!

Cuối tuần qua, DN vừa và nhỏ hân hoan với thông tin được giảm 30% thuế thu nhập DN năm 2011. Nhưng cũng có ý kiến cho răng DN thua lỗ sẽ chẳng được hưởng lợi gì, bởi thua lỗ thì làm gì có thu nhập để nộp thuế mà mong được giảm?

7 năm trước

Lãi suất vay quá cao khiến doanh nghiệp phá sản

Hiện nay lãi suất cho vay vẫn đang quá cao, khiến nền kinh tế đang từng bước lâm vào tình thể mất ổn định, doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản vì chi phí sản xuất tăng vọt, giá thành leo thang.

7 năm trước

Ngày 7/11, Ngân hàng Nhà nước đã giữ nguyên tỷ giá liên ngân hàng

Ngày 7/11, Ngân hàng Nhà nước đã giữ nguyên tỷ giá liên ngân hàng ngày thứ 10 liên tiếp ở mức 20.803 đồng/USD.

7 năm trước

NHNN yêu cầu báo cáo dư nợ tín dụng liên quan đến bất động sản

Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị báo cáo một số thông tin về tín dụng liên quan đến bất động sản chậm nhất vào ngày 09/11/2011.