Những thống kê từ TalkSport đã chỉ ra rằng Luka Modric không phải mẫu tiền vệ hiệu quả bậc nhất tại Premier League. Tuy nhiên, ngôi sao này đang được rao bán với cái giá 40 triệu bảng.
Những thống kê từ TalkSport đã chỉ ra rằng Luka Modric không phải mẫu tiền vệ hiệu quả bậc nhất tại Premier League. Tuy nhiên, ngôi sao này đang được rao bán với cái giá 40 triệu bảng.
Tính tới thời điểm này của kì chuyển nhượng mùa Hè 2012, Real Madrid vẫn chưa có được bản hợp đồng nào ngoài những cầu thủ trở về sau khi hết hạn HĐ cho mượn như Sergio Canales hay Royston Drenthe. Mục tiêu theo đuổi lớn nhất của Nhà ĐKVĐ La Liga ở phiên chợ mùa Hè năm nay đang là Luka Modric, người đã thi đấu khá ấn tượng tại VCK EURO 2012.
Tuy nhiên, thương vụ này của Real Madrid đang gặp phải những khó khăn nhất định về mức phí chuyển nhượng. Nhằm gây khó dễ cho tiền vệ người Croatia, BLĐ Tottenham đã yêu cầu phía đại diện Tây Ban Nha phải chi trả mức giá từ 30-40 triệu bảng. Đây là con số quá lớn nếu so sánh với màn trình diễn của Modric trong suốt thời gian thi đấu tại Premier League.
Nhằm lật tẩy “món hàng hớ” này, TalkSport đã đưa ra bảng thống kê khá chi tiết về chỉ số của Luka Modric trong 4 mùa giải khoác áo Tottenham. Trong 127 lần được ra sân, ngôi sao người Croatia chỉ ghi được 13 bàn thắng (hiệu suất 0,1 bàn/trận), chỉ bằng 1/4 so với hiệu suất ghi bàn của Lampard ở 4 mùa giải qua.

Ngay cả ở khả năng kiến tạo (điểm mạnh nhất của Modric), ngôi sao này cũng chỉ có được 15 đường chuyền thành bàn. Con số này quá khiêm tốn nếu so sánh với những ngôi sao khác tại Premier League như Frank Lampard, Steven Gerrard hay David Silva (chỉ tính riêng 4 mùa giải gần nhất).
Thậm chí, tiền vệ Sunderland, Stéphane Sessègnon chỉ trong 2 mùa giải cũng có số đường kiến tạo gần ngang bằng với Luka Modric (12 so với 15). Nếu xét về tất cả các cơ hội tạo được trong suốt 4 năm qua, ngôi sao người Croatia có tổng cộng 264 đường chuyền (đạt hiệu suất 2,08 cơ hội/trận). Con số này vẫn không thể so sánh với Lampard (2,8), Fabregas (3,2) hay Gerrard, David Silva (2,4).
Những thông kê trên đã chứng tỏ Luka Modric chưa phải mẫu tiền vệ hiệu quả nhất tại Premier League. Tuy nhiên, anh vẫn được thét với mức giá “trên trời” là 40 triệu bảng, thậm chí hơn cả những Cesc Fabregas hay David Silva. Bởi vậy, nếu chấp nhận chi ra số tiền này, Real Madrid hoàn toàn có thể sẽ phải đối mặt với khoản thua lỗ mới trên thị trường chuyển nhượng.
Hải Nam
theo Bongdaso