2 năm trước

Taxi 'dàn trận' trước cổng bệnh viện Bạch Mai, xe cứu thương nhích từng đoạn

Các xe taxi của nhiều hãng khác nhau, cùng nhau "dàn trận" trước cổng bệnh viện Bạch Mai, đón trả khách. Nhiều lúc, xe cứu thương và các phương tiện khác phải nhích từng đoạn khi qua đây.

Ghi nhận trước cổng bệnh viện Bạch Mai (đường Giải Phóng, Hà Nội) hôm 12/10, những chiếc taxi đủ các hãng đỗ "chềnh ềnh" trước khu vực cổng của bệnh viện.

Hoạt động đón trả khách diễn ra ngay tại khu vực này.

Việc nhiều xe taxi đỗ, dừng, hoặc di chuyển "rùa bò" tại khu vực trước cổng bệnh viện Bạch Mai khiến cho người tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn.

Có thời điểm, giao thông qua đây bị kẹt cứng, ùn ứ, các phương tiện khác phải rất khó khăn mới có thể qua được "trận đồ" mà những xe taxi tạo nên.

Ngay cả xe cứu thương khi đi vào bệnh viện Bạch Mai, cũng phải nhích từng đoạn mới có thể vào tới bệnh viện.

Cảnh "dàn trận" của các xe taxi, bất chấp các phương tiện khác đang khó khăn di chuyển phía dưới, phía trên những xe taxi này vẫn "lì lợm" đỗ "ặn vạ" hoặc chạy với tốc độ "rùa bò".

Biển cấm taxi vào bệnh viện đón trả khách được đặt ngày phía ngoài. Nhưng một số lái xe taxi cố tình lao vào khu vực bên trong bệnh viện đã bị bảo vệ cản lại.

Tuy nhiên, một số xe taxi vẫn có thể "lách luật" vào được phía bên trong của bệnh viện.

Ra vào bệnh viện một cách dễ dàng.

Phía bên ngoài, những chiếc taxi khác vẫn "dàn trận".

Tài xế thản nhiên đỗ xe ngay lối ra vào của bệnh viện để chờ khách.

Giao thông nhiều lúc hỗn loạn.

Chỉ đến khi có bóng dáng của lực lượng chức năng, những chiếc taxi mới từ từ lăn bánh chậm chạp như đang "nuối tiếc" điều gì đó.

Ngoài ra, tại khu vực trước cổng của bệnh viện Bạch Mai, còn có sự xuất hiện của cánh xe ôm mặc nhiên dừng đỗ dưới lòng đường, vỉa hè để chờ khách.

Các phương tiện khác vất vả luồn lách mỗi khi đi qua đây.

Phi Hùng
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: