8 năm trước

Thân hoa Thượng Hải chèo kéo Kaka

Chelsea, PSG rồi bây giờ là Thân Hoa Thượng Hải (THTH) trải thảm đỏ mời tiền vệ Kaka về thi đấu. Liệu ngôi sao người Brazil có gật đầu khi tương lai của anh ở Real Madrid đang rất ảm đạm?

Chelsea, PSG rồi bây giờ là Thân Hoa Thượng Hải (THTH) trải thảm đỏ mời tiền vệ Kaka về thi đấu. Liệu ngôi sao người Brazil có gật đầu khi tương lai của anh ở Real Madrid đang rất ảm đạm?


Tiền vệ Kaka

Xét ở điều kiện giúp Kaka trở lại thời hoàng kim như ở Milan thì đội bóng Trung Quốc không thể nào làm tiền vệ này thỏa mãn. Song, nếu xét về chế độ đãi ngộ thì chưa chắc Chelsea hay PSG có thể bì kịp với THTH.

Đội bóng được xem là đại gia của bóng đá Trung Quốc sẵn sàng trả cho Kaka 9 triệu euro/mùa. Tất nhiên, số tiền đó vẫn chưa bao gồm những khoản thưởng. Nhưng tại sao THTH lại chịu chơi đến thế khi vừa tậu về một ngôi sao khác là Nicolas Anelka từ Chelsea? Đơn giản vì THTH rất giàu tham vọng. Họ có đủ điều kiện để hiện thực hóa những tham vọng đó. Rõ ràng, vấn đề bây giờ là Kaka có gật đầu hay không.

Nếu xét về hoàn cảnh, sự đối đãi ngày càng hời hợt của HLV Mourinho dành cho Kaka, có lẽ ra đi là sự chọn lựa tốt nhất cho anh. Bởi vai trò của Kaka ở Real lúc này chỉ là dự bị cho Oezil. Cũng không thể trách Mourinho khi những cống hiến của Kaka cho Real cứ cạn kiệt dần. Mùa bóng đầu tiên (2009/10), Kaka ra sân 25 trận ở La Liga, ghi 8 bàn và có 7 đường kiến tạo. Sang mùa 2010/11, Kaka chỉ thi đấu 14 trận, ghi 7 bàn và chỉ có 5 đường chuyền thành bàn. Ở mùa bóng này, Kaka mới chỉ ra sân 13 trận (thường là từ băng ghế dự bị), ghi 3 bàn và có được 4 đường chuyền giúp đồng đội lập công. Dĩ nhiên, bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ làm Mourinho hài lòng!

Cũng cần phải lưu ý rằng Mourinho vừa than phiền về phong độ của Kaka ở trận lượt đi vòng 1/8 Cúp Nhà Vua gặp Malaga với ám chỉ “Cậu ấy không biết sắp xếp thời gian nghỉ lễ để ảnh hưởng đến lối chơi chung của toàn đội”. Phải chăng, đây là cách Mourinho nói khéo để Kaka nhận thấy đã đến lúc anh phải ra đi?

Phạm Quang
Theo Bongdaplus

Từ khóa: