7 năm trước

Thất tình, chàng trai "đốt" tỷ đồng mua xe

Một chàng trai Trung Quốc với khoản tích lũy lên tới hàng triệu tệ đã quyết định nghỉ việc và dành 1 tuần liền ăn chơi đã đời sau khi bị người yêu chia tay.

Một chàng trai Trung Quốc với khoản tích lũy lên tới hàng triệu tệ đã quyết định nghỉ việc và dành 1 tuần liền ăn chơi đã đời sau khi bị người yêu chia tay.

Chàng trai tội nghiệp này từng tốt nghiệp Đại học Chiết Giang 5 năm trước. Anh chàng đã chuyển tới thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang để có điều kiện gần gũi bạn gái. Cũng vì mục tiêu kết hôn với cô gái này, chàng trai chấp nhận "thắt lưng buộc bụng", thực hiện chính sách tiết kiệm tối đa và để dành được hơn 1 triệu tệ (hơn 3,3 tỷ đồng) từ mọi khoản tiền gồm lương, công việc làm thêm...

Tuy nhiên, cô người yêu đã lừa dối anh và làm tan nát toàn bộ kế hoạch làm lễ cưới đáng lẽ sẽ được tổ chức vào tháng 8 vừa qua. Quá đau khổ, chàng trai thất tình quyết định tận hưởng cuộc sống theo cách mà anh chưa từng dám trước đây: đó là tậu một chiếc xe hơi, đến bar thư giãn và du lịch khắp nơi trước khi khởi nghiệp kinh doanh ở Ninh Ba.


Sắm một chiếc xe hơi đắt tiền là kế hoạch giải sầu của chàng trai thất tình.

Kết quả là hôm thứ ba vừa qua, anh chàng đã mua một chiếc Cadillac SRX với giá 400.000 tệ (hơn 1,3 tỷ đồng) chỉ sau 20 phút trao đổi với nhân viên bán hàng. Khỏi phải nói, cửa hiệu bán ô tô hôm đó mừng cỡ nào vì "vớ" được khách "sộp" đến như vậy. Chàng trai thổ lộ, anh sẽ lái chiếc xe mới tới du lịch ở Tứ Xuyên và Tây Tạng.

Trên cộng đồng mạng Trung Quốc, nhiều người cho rằng hành động tiêu xài phung phí chỉ vì thất tình là biểu hiện của tính bốc đồng, hấp tấp. Trong khi đó, không ít người tỏ ra cảm thông và ủng hộ sự dũng cảm của anh.

Theo VTC News

Từ khóa: