8 năm trước

Thí sinh phấn khởi vì đề Địa nhẹ nhàng, thực tế

Sáng nay, thí sinh thi tốt nghiệp THPT cả nước đã hoàn thành môn Địa lý khá nhẹ nhàng. Ghi nhận tại nhiều địa điểm thi cho thấy, đề thi Địa lý năm nay được đánh giá là tương đối dài nhưng không lắt léo.

Sáng nay, thí sinh thi tốt nghiệp THPT cả nước đã hoàn thành môn Địa lý khá nhẹ nhàng. Ghi nhận tại nhiều địa điểm thi cho thấy, đề thi Địa lý năm nay được đánh giá là tương đối dài nhưng không lắt léo.

Đặc biệt, đề thi năm nay đã có những câu hỏi đề cập đến vấn đề “nhạy cảm” đang diễn ra ngoài thực tế: Vấn đề an ninh quốc phòng và biển đảo.

Tại Hà Nội

Tại Hội đồng thi trường THPT Tây Hồ (Tây Hồ, Hà Nội) sau buổi thi Địa lý, em Nguyễn Lê Hoàng Trang (THPT Tây Hồ) cho biết: “Đề thi Địa lý khá dài, đòi hỏi phải học chắc kiến thức cơ bản. Đối với học sinh khối C như em thì đây là một đề thi hay trong đó có một câu hỏi liên quan đến vấn đề kinh tế và an ninh quốc phòng biển đảo.

Đối với những câu hỏi này, học sinh phải biết kiến thức xã hội, thường xuyên cập nhật thông tin trên báo đài”.

Đề thi môn địa lý

Em Trần Minh Dương (THPT Cầu Giấy) thì cho biết: “Với đề Địa này, học sinh không chuyên ban C khá vất vả, phần bài tập đã chiếm mất 1/3 thời gian của em. Alat địa lý nếu không biết sử dụng thành thạo thì cũng không giúp ích được gì nhiều”.

Thí sinh bàn bạc bài thi Địa lý tại hội đồng thi THCS Tân Mai (Hoàng Mai - Hà Nội)

Cô Nguyễn Thị Hương, giáo viên Địa lý trung tâm luyện thi tại Cầu Giấy nhận định: “Đề địa năm nay nắm sát kiến thức sách giáo khoa và linh hoạt trong việc vận dụng kiến thức xã hội. Bài tập không lắt léo, không bắt chia tỷ lệ, vẽ biểu đồ cột rất dễ.

Phần đề riêng - tự chọn cũng chỉ rõ cho thí sinh biết việc cần sử dụng Atlat địa lý như thế nào. Đối với đề này, thí sinh chuyên ban C có thể đạt 9 - 10 điểm, các thí sinh học lực trung bình không chuyên ban thì đạt 7 - 8 điểm là có thể”.

Tại Hải Phòng

Ngày 3.6 - ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, thời tiết tại Hải Phòng khá mát mẻ, thuận lợi cho các thí sinh trong việc đi lại. Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi môn Địa lý và buổi chiều làm bài thi môn Lịch Sử.

Theo quan sát, ngày thi thứ 2 tại một số hội đồng thi trên địa bàn thành phố Hải Phòng, học sinh làm bài thi môn địa lý trong tâm lý cũng nhẹ nhàng và phấn khởi. Hầu hết các thí sinh bước ra khỏi phòng thi đều nở nụ cười vui vẻ về bài làm đã được hoàn tất.

Em Ngô Thị Tươi, thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng chia sẻ: "Môn thi này khá nhẹ nhàng với học lực của em. Thi môn Địa lý là môn tinh thần thoải mái hơn cả so với các môn trong kỳ thi tốt nghiệp này. Em cũng đã hoàn thành bài thi tốt và em hy vọng điểm số của môn thi này đạt điểm cao".

Cũng trong ngày thi này Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vẫn tiếp tục duy trì 3 đoàn thanh tra lưu động, tiến hành thanh tra tại các hội đồng thi.

Trong ngày đầu thi đầu tiên, Đoàn thanh tra lưu động tại 21/55 hội đồng coi thi. Quá trình thanh tra, các đoàn công tác nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời một số giám thị thực hiện chưa đúng nhiệm vụ được giao. Trong đó, một giám thị tại hội đồng thi THPT Đồ Sơn quên không viết ngày thi, môn thi, thời gian làm bài lên bảng nên bị Đoàn thanh tra nhắc nhở.

Chiều nay, thí sinh sẽ bước vào môn thi Lịch sử - một môn học khá “khó nhằn” đối với nhiều em. Thời gian dự thi 90 phút, bắt đầu từ 14h30 phút

Tùng Anh - Trần Phượng
theo Dân Việt

Từ khóa: