7 năm trước

Thử làm cá chẽm đút lò kiểu Địa Trung Hải

Thịt ngọt, dày, trắng nõn, lại ít xương – có lẽ vì những ưu điểm đó, cá chẽm là một cái tên quen thuộc với các bà nội trợ Việt. Đó cũng là loại nguyên liệu rất được ưa chuộng của các đầu bếp chuyên nghiệp, kể cả Âu lẫn Á.

Thịt ngọt, dày, trắng nõn, lại ít xương – có lẽ vì những ưu điểm đó, cá chẽm là một cái tên quen thuộc với các bà nội trợ Việt. Đó cũng là loại nguyên liệu rất được ưa chuộng của các đầu bếp chuyên nghiệp, kể cả Âu lẫn Á. Đây là món Ý rất dễ làm mà không tốn nhiều thời gian.

Đầu bếp chuyên về món Ý Macro Torre, bếp phó điều hành của khách sạn Park Hyatt Sài Gòn (quận 01, TP.HCM) giới thiệu món cá chẽm đút lò mang đậm âm hưởng của nền ẩm thực Địa Trung Hải. Lớp da giòn bên ngoài là ấn tượng tuyệt vời đầu tiên mà cá chẽm đút lò mang lại, tiếp đến là lớp thịt trắng nõn rất đậm đà bên trong. Hành đỏ,  bạch hoa, cà chua bi… phụ họa làm tôn vinh món cá chẽm đút lò lên hàng ngon tuyệt. Hãy thử xem, hoàn toàn không khó như bạn nghĩ! 


Hành đỏ,  bạch hoa, cà chua bi… phụ họa làm tôn vinh món cá chẽm đút lò
lên hàng ngon tuyệt. Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nguyên liệu:

- 4 miếng cá chẽm phi lê (mỗi miếng 160 gr)

- 320 gr khoai tây bi luộc chín, bóc vỏ

- 320 gr cà chua bi cắt đôi

- 50 gr hành đỏ thái chỉ

- 40 gr ô liu đen

- 20 gr nụ bạch hoa

- 2 nhánh tỏi

- 20 gr mùi tây bằm

- Dầu ô liu, muối, tiêu

Cách làm:

- Phi thơm hành, tỏi bằng dầu ô liu. Cắt đôi khoai tây, cho vào xào. Cho tiếp cà chua bi, quả ô liu, nụ bạch hoa, xào thêm vài phút. Nêm một ít muối, tiêu.

- Chiên áp chảo cá (chỉ chiên mặt da), sau đó cho vào chảo xốt kể trên, thêm ít nước dùng cá, mùi tây. Đút lò cá hoặc tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi cá vừa chín tới.

- Cho xốt và rau củ ra đĩa, sau đó đặt cá chẽm ở giữa. Rưới ít dầu ôliu lên trên.

Đoan Nhật
theo Sài gòn ẩm thực

Từ khóa: