7 năm trước

Thú săn gấu bắc cực của các đại gia Trung Quốc

Gấu bắc cực, một loại động vật quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, lại đang trở thành một thú vui săn bắn của các đại gia Trung Quốc.

Gấu bắc cực, một loại động vật quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, lại đang trở thành một thú vui săn bắn của các đại gia Trung Quốc.

Gần đây, có khoảng một trăm người, chủ yếu là các doanh nhân Trung Quốc đã bỏ ra 80.000 USD (1,66 tỉ VND) để đến Canada săn gấu bắc cực. Ngoài thưởng thức thú vui mạo hiểm, các đại gia Trung Quốc cũng muốn được sở hữu chiến lợi phẩm là bộ da của loài gấu qúy.

Ảnh minh họa

Câu lạc bộ Tôi Yêu Săn bắn “I Love Hunting Club” có trụ sở tại Bắc Kinh là đơn vị đứng ra tổ chức chuyến du lịch tai tiếng. Với dịch vụ trọn gói, khách hàng sẽ được bao từ A-Z, bao gồm chi phí đi lại, chỗ ở, giấy phép săn bắn cho người nước ngoài, các công cụ dẫn đường để tìm nơi ẩn náu của gấu, cung tên, súng trường, các dụng nhử mồi và cuối cùng là đĩa DVD ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ để làm “kỉ niệm”.

Chủ của câu lạc bộ I Love Hunting Club - Scott Lupien, một chuyên gia săn bắn người Mỹ giải thích rằng việc săn bắn là cách tốt nhất để bảo vệ sự tồn tại của loài gấu bắc cực. Thông thường, khi một con gấu đực tiến về phía con gấu cái, nếu gặp gấu con nó sẽ giết ngay. Vì vậy việc săn gấu đực là để bảo vệ cho các thế hệ gấu con sống sót. Đằng nào chúng cũng chết khi các khối băng tan ra, vì vậy săn chúng chẳng tốt hơn sao.

Việc săn bắn động vật quý hiếm được coi là cấm ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng điều ngạc nhiên là ở Canada lại là hợp pháp trong một số trường hợp. Hiện nay loài gấu bắc cực này chỉ còn khoảng 500 con và chúng sống ở Canada. Mỗi năm số lượng ngày càng giảm đi do tác động của khí hậu nóng lên toàn cầu, cùng với sự săn bắn vô tội vạ của con người.

Trước nguy cơ diệt vong của loài gấu bắc cực, nhiều người Canada sẵn sàng bỏ ra 420.000 USD để bảo vệ chúng.

Một con gấu bắc cực có thể đạt trọng lượng 1 tấn và dài hơn 3 mét.

Vũ Kiều
Theo VTCNews/treehugger

Từ khóa: