5 năm trước

Thủ tướng Malaysia tới Hà Lan thảo thuận về vụ máy bay MH17

Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 30/7 sẽ rời Kuala Lumpur tới Hà Lan để thảo luận về vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines xảy ra tại miền Đông Ukraine hôm 17/7 vừa qua


Đưa thi hài các nạn nhân vụ MH17 từ Ukraine tới Hà Lan (Nguồn: AP)

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng ra ngày 26/7 cho biết, Thủ tướng Najib sẽ gặp người đồng cấp của mình là Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tại La Haye, để thảo luận về việc hỗ trợ quá trình nhận dạng thi thể các nạn nhân.

Cả hai thủ tướng cũng sẽ thảo luận về việc đảm bảo tiếp cận hiện trường vụ tai nạn, để đội điều tra quốc tế có thể hoàn thành một cuộc điều tra toàn diện nhằm xác định nguyên nhân của vụ tai nạn và người chịu trách nhiệm thảm họa này.

Trong chuyến thăm, Thủ tướng Najib cũng sẽ thăm trung tâm pháp y, nơi thi thể của các nạn nhân vụ tai nạn được đưa tới và ghi sổ tang chia buồn.

Chiếc máy bay MH17 đã gặp nạn ở Đông Ukraine ngày 17/7, trong khi đang bay từ thủ đô Amsterdam của Hà Lan đến Kuala Lumpur (Malaysia), làm toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có 194 người Hà Lan và 43 người Malaysia.

Kim Dung
theo Vietnam+

Từ khóa: