5 năm trước

Tiết lộ về đội hình tuyển Algeria trong trận gặp tuyển Đức

Báo chí Algeria tiết lộ, trong trận tứ kết với đội tuyển Đức, huấn luyện viên Vahid Halilhodzic sẽ tiếp tục giữ nguyên đội hình ở trận thi đấu mang tính lịch sử với đội tuyển Nga vừa qua.


Slimani trở thành người hùng của Algeria khi anh ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho đội tuyển Algeria trước đội tuyển Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Halilhodzic vẫn duy trì sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 với bộ tứ Belkalem, Halliche, Mesbah, Mandi ở hàng hậu vệ; 2 trung vệ là Bentaleb và Medjani; 3 tiền vệ là Feghouli, Brahimi và Djabou; tiền đạo tấn công Slimani-cầu thủ ghi bàn suất xắc nhất của cả đội với hai lần ghi bàn.

Đội trưởng Bougherra sẽ ngồi ghế dự bị vì cầu thủ này vừa bình phục sức khỏe, có thể sau một chấn thương nhẹ. Ông Halilhodzic muốn sử dụng Belkalem hơn Bougherra vì lý do Belkalem có tầm vóc to cao và sức mạnh để đương đầu với những "người khổng lồ" Đức.

Ông Halilhodzic tuyên bố: "Đội tuyển Algeria không có nhiều lợi thế trong trận gặp đội Đức, đội tuyển Đức mạnh hơn, nhưng các bạn cũng nên biết rằng trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra và chúng tôi sẽ phấn đấu hết sức để thể hiện vị thế tốt nhất của bóng đá Algeria".

Trận gặp Đức sẽ là cơ hội để Algeria thanh toán món nợ bị Tây Đức loại đầy tức tưởi sau "hiệp ước Gijon" với Áo ở Espana 1982.

Nguyễn Quang Hồng
theo Vietnam+

Từ khóa: