4 năm trước

Triều Tiên diễn tập pháo binh tấn công Phủ Tổng thống Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc ngày 27/4 cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành một cuộc diễn tập pháo binh quy mô lớn, trong đó có sử dụng mô hình Phủ Tổng thống Hàn Quốc làm mục tiêu.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo dõi vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

 

Một quan chức của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc được dẫn lời cho hay khoảng 30 khẩu pháo đã được đưa tới một khu vực huấn luyện ngay bên ngoài Bình Nhưỡng, nơi một mô hình của Phủ Tổng thống Hàn Quốc có kích cỡ bằng một nửa thực tế được dựng lên từ đầu tháng 4/2016.

Quan chức này còn nhận định Triều Tiên sẽ tiến hành cuộc diễn tập trên “trong tương lai gần”, nhưng cũng nói thêm rằng hiện chưa thể xác định rõ các khẩu pháo của Triều Tiên thuộc loại gì do chúng đã bị che phủ.

Theo quan chức trên, cuộc diễn tập của Triều Tiên là để gieo rắc lòng hận thù trong người dân Triều Tiên đối với giới lãnh đạo Hàn Quốc cũng như tăng cường tình đoàn kết nội bộ ở Triều Tiên trước kỳ đại hội của Đảng Lao động Triều Tiên dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 6/5 tới.

Trong một loạt tuyên bố gần đây, Triều Tiên nhiều lần đe dọa sẽ tấn công vào Phủ Tổng thống và các cơ quan nhà nước của Hàn Quốc. Hôm 5/4, Triều Tiên đã cho công bố một đoạn băng hình dựng bằng máy tính cho thấy các hình ảnh Phủ Tổng thống Hàn Quốc bị tấn công.

theo Vietnam+

Từ khóa: