Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Tuyên Quang: Khảo sát xây dựng cụm công nghiệp huyện Lâm Bình

Cụm công nghiệp huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang được đặt tại thôn Đồng Tiến, xã Phúc Sơn có diện tích quy hoạch dự kiến 28,3 ha, nằm giữa 3 huyện Chiêm Hóa, Na Hang và Lâm Bình. Theo đánh giá, khi cụm công nghiệp đi vào hoạt động sẽ mở ra hướng phát triển mới cho các địa phương, giải quyết việc làm cho lao động của các huyện này và cả một số địa phương của tỉnh Hà Giang.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mới đây, ông Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang cùng một số các lãnh đạo sở, ngành của tỉnh đã đi khảo sát địa điểm xây dựng cụm công nghiệp huyện Lâm Bình tại thôn Đồng Tiến, xã Phúc Sơn.

Theo đó, cụm công nghiệp huyện Lâm Bình được đặt tại thôn Đồng Tiến, xã Phúc Sơn có diện tích quy hoạch dự kiến 28,3 ha. Vị trí quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp có nhiều điểm thuận lợi, là khu vực tiếp giáp giữa các huyện Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình.

Toàn bộ diện tích chủ yếu là đất nông nghiệp, đất bằng phẳng, thuận lợi cho việc giải phóng mặt bằng; có đường giao thông thuận lợi, nằm cạnh Quốc lộ 279 và đường ĐT 188; cách xa khu dân cư nên quá trình sản xuất ít ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Ông Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang đánh giá vị trí quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp mà huyện Lâm Bình và các sở, ngành liên quan lựa chọn là phù hợp. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, địa điểm quy hoạch này nằm giữa 3 huyện Chiêm Hóa, Na Hang và Lâm Bình, khi đi vào hoạt động, cụm công nghiệp sẽ mở ra hướng phát triển mới cho các địa phương, giải quyết việc làm cho lao động của các huyện này và cả một số địa phương của tỉnh Hà Giang. Về lâu dài, khi tuyến cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang hoàn thành, các nhà đầu tư hoạt động trong cụm công nghiệp cũng sẽ được hưởng lợi khi khoảng cách kết nối với cao tốc chỉ khoảng 45 km. 

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang đề nghị huyện Lâm Bình phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh và các sở, ngành liên quan điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, mở rộng quy hoạch lên khoảng 140 ha. Cùng với đó, sớm hoàn thành các thủ tục để xây dựng cụm công nghiệp; tiến hành giải phóng mặt bằng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án.

Thanh Tú

Theo KTĐU

Từ khóa: