Sự kiện hot
3 năm trước

Tuyên Quang: Phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Lâm Bình

Sáng 12 -11, thông tin từ ngành Y tế được biết, qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện 2 trường hợp trên địa bàn huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) dương tính với SARS-CoV-2.

Người dân được hướng dẫn quét mã QR-CORE tại các chốt kiểm dịch ra, vào huyện Lâm Bình (Tuyên Quang).

Cụ thể, 2 bệnh nhân là B.T.X, thôn Vàng Áng, xã Thổ Bình và Q.T.B, tổ dân phố Bản Khiển, thị trấn Lăng Can (Lâm Bình, Tuyên Quang), hiện đã được chuyển đi cách ly, theo dõi, điều trị theo quy định.

Xác định đây là các ổ dịch phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm 2 bệnh nhân trên dương tính với Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã họp khẩn, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương rà soát và truy vết các trường hợp có liên quan đến 2 ca bệnh để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời, tránh lây lan ra cộng đồng. 

Người dân không nên quá hoang mang, lo lắng quá mức vì COVID-19

Theo Bộ Y tế, trong cuộc chiến với COVID-19 cần bình tĩnh để xử trí đúng chính là chìa khóa của thành công trong kiểm soát dịch bệnh.

Phòng chống COVID-19 trong tình hình mới quan trọng là chúng ta luôn phải cảnh giác cao độ, tránh tâm lý chủ quan nhưng cũng không nên hoang mang để có những phản ứng quá mức, chưa phù hợp. 

Cả nước đang nỗ lực chuyển trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19” theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ. Khi có dịch xảy ra điều quan trọng là bình tĩnh, hợp tác, xứ trí đúng mức theo khuyến cáo Ngành Y tế, tránh làm xáo trộn lớn đến cuộc sống bình thường.

Người dân cần cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống, tránh tiếp cận quá nhiều thông tin không chính xác dễ làm chính chúng ta loạn thông tin gây hoang mang dư luận. 

Điều này không tốt cho hoạt động phòng chống dịch vốn dĩ được ví như cuộc chiến với COVID-19. 

Nếu chúng ta rối loạn thì chúng ta thất bại vì chính mình chứ không phải vì COVID-19.

Hãy nhớ luôn thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để chung sống an toàn với dịch bệnh.

Tạ Thành

Theo KTĐU

Từ khóa: