5 năm trước

Ukraine: Đánh bom xe liều chết tại một trạm gác ở miền Đông

Theo hãng tin Reuters của Anh, ông Dmitry Tymchuk, người phát ngôn chiến dịch quân sự do quân đội Ukraine tiến hành tại miền Đông nước này cho biết một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một trạm gác của lực lượng quân đội ở thành phố Kamenka tỉnh Donetsk trong đêm 21/7.


Hiện trường một vụ không kích tại Snizhne. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Viết trên trang Twitter cá nhân, ông này cho biết theo thông tin ban đầu kẻ đánh bom liều chết đã lái một chiếc xe buýt mini chứa thuốc nổ lao vào trạm gác trên.

Chưa có thông tin về thương vong do vụ đánh bom này gây ra. Đây là vụ đánh bom liều chết đầu tiên tại vùng Donbass, bao gồm phần lớn địa phận của tỉnh Donetsk và Lugansk.

Ông này cũng xác nhận mặc dù quân đội Ukraine giành nhiều thắng lợi trong chiến dịch quân sự tại miền Đông nhưng tình hình tại khu vực này vẫn vô cùng căng thẳng.

Cũng trong ngày 21/7, các cuộc xung đột giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng đòi liên bang hóa tại miền Đông Ukraine đã bùng phát trở lại sau ít ngày tạm lắng bởi vụ tai nạn máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia hôm 17/7 vừa qua.

Các vụ xung đột quân sự tại Donetsk bắt đầu diễn ra vào rạng sáng ngày 21/7, tập trung khu vực sân bay Donetsk. Cả trung tâm Donetsk vang rền tiếng hỏa lực của các loại vũ khí hạng nặng.

Theo hãng tin RIA Novosti, quân đội và an ninh Ukraine với sự yểm trợ của xe thiết giáp bất ngờ mở chiến dịch tấn công quy mô lớn vào thành phố Dzerzhinsk thuộc tỉnh Donetsk.

Các cuộc nổ súng diễn ra quyết liệt, kéo dài tới cuối giờ buổi sáng. Thông báo của chỉ huy tự vệ thành phố Gorlovka (giáp ranh với thành phố Dzerzhinsk, Igor Bezler cho biết các tay súng địa phương đã bẻ gẫy các đợt tấn công đầu tiên của lực lượng chính phủ.

Lực lượng an ninh và quân đội Ukraine sau đó cùng xe tăng, thiết giáp sau đó đã tiến vào chiếm lại tòa thị chính thành phố. Tuy nhiên, phía lực lượng đòi liên bang hóa tuyên bố đã đánh bật binh lính quân đội Ukraine ra khỏi thành phố.

Cũng theo lời người chỉ huy lực lượng này, ít nhất 50 tay súng chính phủ Ukraine đã bị bắn hạ và một xe bọc thép chở quân bị bắn cháy. Trong khi đó, lực lượng đòi liên bang hóa mất 7 thành viên.

theo Vietnam+

Từ khóa: