7 năm trước

Ukraine ngược dòng hạ Thụy Điển 2-1

Bị Thụy Điển vượt lên dẫn trước ở đầu hiệp hai, song đội đồng chủ nhà Ukraine đã thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường và lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1.

Bị Thụy Điển vượt lên dẫn trước ở đầu hiệp hai, song đội đồng chủ nhà Ukraine đã thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường và lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1.

Đội hình thi đấu:

Ukraine: Andriy Pyatov, Gusev, Taras Mykhalyk, Yevhen Khacheridi, Yevhen Selin, Andriy Yarmolenko, Anatoliy Tymoschuk, Yevhen Konoplianka, Serhiy Nazarenko, Andriy Voronin, Andriy Shevchenko.

Thụy Điển: Andreas Isaksson, Mikael Lustig, Olof Mellberg, Andreas Granqvist, Martin Olsson, Rasmus Elm, Kim Kallstrom, Sebastian Larsson, Zlatan Ibrahimovic, Ola Toivonen, Markus Rosenberg.

Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Cuneyt Cakir, cả hai đội đã nhập cuộc khá thận trọng để thăm dò lẫn nhau. Phút 17, Ibrahimovic có pha đi bóng lắt léo bên cánh trái trước khi căng ngang khó chịu buộc thủ thành Pyatov phải bay người đấm bóng giải nguy.

Những phút tiếp theo, thế trận vẫn diễn ra khá cân bằng và chậm rãi. Phút 23, Mikhalik chuyền bóng cho Shevchenko có cơ hội đối mặt với thủ môn Isaksson bên phía Thụy Điển nhưng Sheva đã không thể dứt điểm thành công vì góc sút quá hẹp.

Nửa cuối hiệp thi đấu thứ nhất, Ukraine đã bắt đầu tăng tốc và tạo ra một số cơ hội nguy hiểm. Phút 38, Yamolenko tung ra cú dứt điểm nhưng không thể vượt qua được hàng thủ Thụy Điển. Ngay sau đó, Thụy Điển cũng đáp trả bằng cú đánh đầu dội cột dọc của Ibrahimovic.

Sang hiệp hai, trận đấu đã diễn ra cở mở hơn. Phút 52, Larsson tạt cánh chính xác cho Kallstrom kiến tạo cơ hội để Ibrahimovic dễ dàng đệm bóng tung lưới Andriy Pyatov, đưa Thụy Điển vượt lên dẫn trước 1-0.

Ngay sau bàn thua, Ukraine đã lập tức tràn lên tấn công để tìm kiếm bàn gỡ. Phút 55, Yamolenko treo bóng vừa tầm từ bên cánh phải cho Shevchenko bay người đánh đầu tung lưới Andreas Isaksson, quân bình tỷ số cho đội đồng chủ nhà.

Bàn gỡ của Shevchenko đã giúp Ukraine thi đấu hưng phấn hơn. Phút 61, Konoplianka thực hiện quả đá phạt góc chính xác từ bên cánh trái cho Sheva đánh đầu lái bóng vào góc gần, nâng tỷ số lên 2-1 cho Ukraine.

Có được bàn thắng vượt lên dẫn trước, Ukraine đã chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu nhằm bảo toàn tỷ số. Tuy đã rất nỗ lực tấn công nhưng điều duy nhất mà Thụy Điển có thể làm được chỉ là pha dứt điểm quá thiếu chính xác ở phút 90 của tiền đạo vừa vào sân thay người là Johan Elmander.

theo Dân Việt

Từ khóa: