7 năm trước

Van Marwijk: Hà Lan buộc phải đánh bại Đức

Bert van Marwijk vừa lên tiếng thừa nhận rằng đội bóng của ông buộc phải đánh bại ĐT Đức tại trận đấu tiếp theo thì mới có thể hy vọng vào tấm vé đi tiếp vào tứ kết.

Bert van Marwijk vừa lên tiếng thừa nhận rằng đội bóng của ông buộc phải đánh bại ĐT Đức tại trận đấu tiếp theo thì mới có thể hy vọng vào tấm vé đi tiếp vào tứ kết.


HLV Bert van Marwijk - Ảnh: Getty

Được đánh giá cao hơn Đan Mạch rất nhiều nhưng sau 90 phút thi đấu chính thức trên sân Metalist đêm qua, Hà Lan đã phải đón nhận thất bại ngay trong ngày ra quân khi hàng thủ của họ thi đấu không thực sự tập trung và để cho Krohl-Dehli dễ dàng đi bóng qua 2 hậu vệ áo da cam trước khi thực hiện pha "xâu kim" tuyệt đẹp, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Thất bại này khiến cơ hội có được tấm vé đi tiếp của Hà Lan còn rất ít. Và nếu để thua trước ĐT Đức trong trận đấu tiếp theo, chắc chắn thầy trò van Marwijk sẽ phải xách va li về nước sớm. Vì thế, sau trận đấu, nhà cầm quân này phải lên tiếng thừa nhận rằng đội bóng của ông buộc phải đánh bại "Mannschaft" trong trận đấu tiếp theo.

"Chúng tôi buộc phải đánh bại Đức. Chúng tôi sẽ phải vượt qua cú sốc này. Đội bóng không được từ bỏ tất cả", Van Marwijk phát biểu trên kênh NOS.

Trận đấu vừa qua, Hà Lan là đội cầm nhiều bóng hơn và áp đặt được lối chơi lên phần sân đối phương. Tuy nhiên, bàn thắng là điều mà các chân sút của đội bóng áo da cam còn thiếu. Nhận định về trận đấu này, vị thuyền trưởng của "Oranje" cho biết:

"Chúng tôi tạo ra được nhiều cơ hội trong khoảng 20-25 phút đầu tiên của trận đấu. Cách thức chúng tôi tiếp cận và xây dựng trận đấu rất tốt. Tuy nhiên bàn thắng là thứ mà chúng tôi chưa có. Để chiến thắng, bạn cần phải ghi được bàn thắng".

theo TT&VH

Từ khóa: