5 tháng trước

VietinBank: Bổ nhiệm tân Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

VietinBank vừa có sự thay đổi lớn về nhân sự ở cả hai vị trí đứng đầu trong HĐQT và Ban điều hành. Sau khi ghế chủ tịch bị bỏ trống không lâu, ông Lê Đức Thọ đã được bầu làm Chủ tịch mới tại Vietinbank, còn ông Trần Minh Bình cũng mới được bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc.

Cụ thể, ngày 31/10/2018, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã ban hành Nghị quyết số 568/NQ-HĐQT-NHCT1.2 về bầu Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Tân Chủ tịch HĐQT và quyền CEO mới của VietinBank.

Theo đó, HĐQT VietinBank đã ban hành Nghị quyết số 399/QĐ-HĐQT-NHCT1.2 bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT cho ông Lê Đức Thọ và giao Quyền Tổng Giám đốc cho ông Trần Minh Bình và thôi giao phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT VietinBank đối với ông Cát Quang Dương. Các quyết định có hiệu lực kể từ ngày 31/10/2018.

Ông Lê Đức Thọ thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật theo quy định của Pháp luật và Điều lệ Tổ chức và hoạt động của VietinBank.

Ông Lê Đức Thọ, Tân Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Theo thông tin từ ngân hàng được biết: Ông Lê Đức Thọ sinh năm 1970, là Tiến sĩ kinh tế, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhân sự cấp cao đã gắn bó rất lâu với Vietinbank. Bắt đầu làm việc tại nhà băng này từ năm 1991, ông đã gắn bó với Vietinbank hơn 27 năm. Trong quá trình làm việc tại ngân hàng này, ông đã được bổ nhiệm đảm nhiệm nhiều vị trí như: Tổ trưởng Tổ thẩm định - Phòng kinh doanh - VietinBank Chi nhánh Vĩnh Phú; Phó Phòng Kinh doanh - VietinBank Chi nhánh Phú Thọ; Phó Phòng Cân đối tổng hợp, Phó Phòng kế hoạch tổng hợp và đầu tư; Trưởng Phòng Đầu tư VietinBank, Phó Tổng Giám đốc VietinBank.

Sau đó, ông đảm nhiệm vị trí Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc VietinBank. Cũng có một thời gian, ông Thọ đảm nhiệm vị trí Chánh văn phòng tại Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh các chức vụ điều hành, ông Thọ cũng là Phó Bí thư Đảng ủy tại VietinBank.

Cùng với việc bổ nhiệm ông Thọ vào vị trí Chủ tịch, HĐQT ngân hàng này cũng thống nhất giao nhiệm vụ quyền tổng giám đốc cho ông Trần Minh Bình  đến khi có quyết định khác thay thế.

Ông Trần Minh Bình, Quyền Tổng Giám đốc VietinBank.

Ông Trần Minh Bình là một trong 8 Phó tổng giám đốc của ngân hàng. Ông bắt đầu công tác tại VietinBank từ năm 1999 và đã trải qua nhiều vị trí khác nhau gồm Thư ký Văn phòng Tổng Giám đốc, Phó phòng Thẻ, Giám đốc Trung tâm thẻ, Trưởng phòng Đầu tư, Giám đốc chi nhánh Nguyễn Trãi, Phó Giám đốc rồi Giám đốc VietinBank chi nhánh Hà Nội, Giám đốc Khối Kinh doanh vốn và thị trường VietinBank.

Từ năm 2012, ông Bình công tác tại chi nhánh Hà Nội, đảm nhận vị trí Phó Giám đốc chi nhánh và Giám đốc chi nhánh. Ông Bình tiếp tục đảm nhận vị trí Giám đốc Khối kinh doanh vốn và thị trường từ 12/2013.

Tạ Thành (t/h)

Theo PLBĐ.GĐXH

Từ khóa: