8 năm trước

Villas-Boas khó nhổ "cái gai" Lampard

Phí về lòng trung thành lên tới 1,5 triệu bảng dành cho Frank Lampard chính là lý do khiến HLV Villas-Boas muốn đuổi tiền vệ này khỏi Chelsea cũng khó lòng mà thực hiện.

Phí về lòng trung thành lên tới 1,5 triệu bảng dành cho Frank Lampard chính là lý do khiến HLV Villas-Boas muốn đuổi tiền vệ này khỏi Chelsea cũng khó lòng mà thực hiện.

Chelsea đang rơi vào khủng hoảng với cuộc chiến nội bộ vô cùng gay gắt giữa một bên là HLV Villas-Boas và một bên là các công thần. Theo báo chí Anh, trước trận đấu với với Napoli ở lượt đi vòng knock-out Champions League, chiến lược gia người Bồ đã tổ chức cuộc nội bộ và yêu cầu các cầu thủ thẳng thắn bày tỏ ý kiến về thành tích nghèo nàn của đội nhà thời gian qua. Trong cuộc họp đó, Frank Lampard, Michael Essien và đặc biệt Ashley Cole đã lên tiếng phản đối chiến thuật bất hợp lý mà Villas-Boas đang áp dụng cho Chelsea. Và kết quả thì ai cũng rõ khi 3 cầu thủ này đều phải ngồi dự bị dù trận đấu nói trên.


Lampard phải ngồi dự bị ở trận gặp Napoli- Ảnh Getty

Bởi sự chống đối của mình, Frank Lampard là một trong những cầu thủ mà Villas Boas muốn cho “chầu rìa” sớm ở Chelsea. Tiền vệ 33 tuổi đã gắn bó với Chelsea trong hơn 10 năm qua và là một trong những cầu thủ nhận lương cao nhất tại CLB. Lampard cũng là một công thần rất có tiếng nói tại phòng thay đồ của Chelsea. Sự ảnh hưởng của Lampard tới các cầu thủ của Chelsea cũng chính là trở ngại lớn cho công việc của Villas-Boas ở Stamford Bridge. Bất đồng với Lampard thì sẽ không nhận được sự ủng hộ từ các cầu thủ còn lại. Thế nên, tiền vệ này như là “cái gai” của Villas-Boas.

Tuy nhiên, theo điều tra mới đây của tờ Sports Mail thì muốn tống cổ được tiền vệ kỳ cựu này rời khỏi Stamford Bridge là điều không hề dễ đối với cựu HLV của Porto. Nguyên do xuất phát từ bản hợp đồng mà Lampard ký kết với Chelsea hồi năm 2008. Theo những điều khoản ghi rõ, ngoài mức lương 130.000 bảng/tuần, Lampard còn được nhận một khoản gọi là “phí cho lòng trung thành” đối với đội bóng. Khoản tiền phụ trợ này có giá trị lên tới 1,5 triệu bảng và Lampard sẽ được nhận vào thời điểm kết thúc hợp đồng là tháng 6/2013.

Sở dĩ Chelsea chấp nhận điều khoản sẽ trả phí trung thành cho Lampard bởi thời điểm đó CLB cho rằng nếu anh ra đi thì số tiền phải bỏ ra để chiêu mộ một cầu thủ thay thế còn nhiều hơn gấp bội. Lúc đó, cựu HLV của Chelsea là Jose Mourinho cũng từng có ý định đưa Lampard sang Inter Milan nhưng anh vẫn quyết định gắn bó với đội bóng thành London bằng bản hợp đồng nói trên.

Trong khi đó, Villas-Boas khẳng định rằng đại diện của Lampard, Steve Kutner, đang tiến hành việc đàm phán với CLB về một bản hợp đồng mới còn bản thân ông không hề đưa ra quyết định hay ý kiến gì liên quan đến tương lai của tiền vệ người Anh.

Theo TT&VH

Từ khóa: