5 năm trước

Vụ bắn máy bay Il-76: Dân quân khẳng định máy bay trống không

Ngày 17/6, người đứng đầu chính quyền nước cộng hòa tự xưng Donetsk thông báo với các phóng viên báo chí rằng các nhà điều tra của nước cộng hòa không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của các phương tiện kỹ thuật và thi thể binh lính.


Hiện trường chiếc máy bay Il-76 bị bắn hạ. (Nguồn: itar-tass)

Trước đó, chính quyền Ukraine xác nhận máy bay chở theo ít nhất 40 binh lính và nhiều trang thiết bị quân sự, tổ lái gồm 9 người. Tất cả đã thiệt mạng sau khi máy bay trúng tên lửa rơi xuống đất và nổ tung.

"Đến thời điểm này các nhà điều tra của chúng tôi không phát hiện được bất kỳ mảnh thi thế nào (của binh lính). Tại hiện trường cũng không có dấu vết nào của các phương tiện thiết giáp và trang bị khác,” ông Valery Bolotov nói trong cuộc họp báo.

Theo lời ông Bolotov, một vài giờ trước khi máy bay bị bắn rơi, tại khu vực sân bay Lugansk đã diễn ra trận đấu súng kịch liệt giữa những binh lính của quân đội Ukraine.

"Đó là trận chiến giữa lính dù của tỉnh Dnepropetrovsk và tỉnh Lviv. Lính Lviv đã sát hại tất cả những ai muốn đứng về phía chúng tôi," ông Bolotov cho biết.

Khôi Nguyên
theo Vietnam+

Từ khóa: