3 tuần trước

Huyện Vĩnh Tường, Tỉnh Vĩnh Phúc: “Quả ngọt” sau nhiều năm xây dựng Nông thôn mới

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, diện mạo nông thôn huyện Vĩnh Tường ngày càng được khởi sắc, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao. Đến nay, toàn huyện đã có 26/26 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, huyện đang phấn đấu hoàn thiện 1 tiêu chí còn lại để trở thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

3 tuần trước

Huyện Hạ Hòa, Tỉnh Phú Thọ: Khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của nhân dân, diện mạo nông thôn của huyện Hạ Hòa đã thay đổi rõ rệt, kéo gần khoảng cách chênh lệch giữa nông thôn và đô thị.

3 tuần trước

Huyện Yên Lập, Tỉnh Phú Thọ: Bước chuyển mình sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Sau 10 năm đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới (NTM), diện mạo kinh tế - xã hội của huyện Yên Lập đã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt.

3 tuần trước

Huyện Mai Châu, Tỉnh Hòa Bình: Gắn phát triển du lịch cộng đồng với xây dựng Nông thôn mới

Bằng cách làm sáng tạo, phát huy nội lực sức dân, huyện Mai Châu đang từng ngày khoác lên mình tấm áo mới. Cùng sự đổi thay diện mạo nông thôn, cuộc sống người dân cũng ngày một ấm no với thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt hơn 31 triệu đồng/năm.

3 tuần trước

Chợ Đông Ba - Trung tâm thương mại bậc nhất Cố đô Huế

Trước khi có chợ Ðông Ba, bên ngoài cửa Chánh Ðông (cửa Ðông Ba theo cách gọi dân gian) dưới thời Gia Long có một chợ lớn mang tên “Quy Giả thị” (chợ cho những người trở về). Tên chợ đánh dấu sự kiện trở lại Phú Xuân của quan quân nhà Nguyễn.

khoảng 1 tháng trước

Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Phát huy truyền thống, thắp sáng tương lai

65 năm qua, đội ngũ cán bộ, công nhân viên các thế hệ ngành Điện lực Việt Nam luôn tích cực lao động sản xuất, xây dựng nhiều công trình nguồn và lưới điện, đưa điện đến mọi miền Tổ quốc, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân. Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 và nhân kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành đã dành thời gian trả lời phỏng vấn Báo Đời sống và Tiêu dùng về chặng đường vẻ vang của ngành Điện trong suốt 65 năm qua và định hướng phát triển trong những năm tiếp theo.

khoảng 1 tháng trước

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia: Đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết và lễ hội Xuân 2020

Dịp Tết nguyên đán và Lễ hội Xuân là thời điểm tình hình trật tự an toàn giao thông thường diễn biến phức tạp. Phóng viên Báo Đời sống và Tiêu dùng có cuộc trao đổi với ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia về vấn đề này!

khoảng 1 tháng trước

Không để ai bị bỏ lại phía sau…

Nông dân vốn là lực lượng yếm thế của xã hội, họ cần được chia sẻ, giúp đỡ. Cuộc sống của nhiều vùng nông thôn được cải thiện đáng kể, nhưng còn đó không ít khu vực khó khăn. Doanh nghiệp đầu tư cho nông nghiệp còn quá khiêm tốn bởi sự rủi ro, lợi nhuận thấp…

khoảng 1 tháng trước

Khách quốc tế đến Khánh Hòa tăng mạnh

Khách quốc tế đến Khánh Hòa tăng 30% so với cùng kỳ, trong đó một số thị trường tăng mạnh như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan…

khoảng 1 tháng trước

Gia Lai: Đặt mục tiêu trở thành điểm du lịch hiện đại và bản sắc

Nắm giữ vị trí quan trọng trong tiểu vùng Bắc Tây Nguyên cùng di sản văn hóa du lịch đặc trưng nhưng Gia Lai vẫn cần thêm những dự án xứng tầm để định hình dáng vóc của một điểm đến nổi bật tại khu vực.

khoảng 1 tháng trước

Học sinh trường Marie Curie háo hứng học cách gói bánh chưng

Với mong muốn giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống tục gói chưng ngày Tết,  mới đây học sinh của trường Marie Curie (Hà Nội) đã được tham gia lễ hội gói bánh chưng do nhà trường tổ chức.

khoảng 1 tháng trước

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và hành trình 12 năm trao tặng 35 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn

Với sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập.

khoảng 1 tháng trước

“Tết ấm tình thương” ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

Nhằm đem lại một mùa xuân ấm áp, hạnh phúc cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, chiều 18/01/2020 Hội cổ động viên bóng đá Hà Tĩnh - HFC tổ chức chương trình “Tết Ấm tình thương” cho trẻ em Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh.

khoảng 1 tháng trước

“Phiên chợ 0 đồng’’ trao Tết yêu thương

Nhằm mang đến cho người nghèo đón Tết Canh Tý 2020 ấm áp hơn, Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Can Lộc tổ chức Chương trình "Phiên chợ Tết 0 đồng" dành cho các hộ nghèo, cận nghèo ở xã Thanh Lộc vào sáng 10.1, tại Nhà hóa xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

khoảng 1 tháng trước

Ấm áp và an lành – 2019 sẽ là năm để đón Giáng sinh vui vẻ nhẹ nhàng như thế!

Lang thang khắp các con phố tận hưởng không khí cuối năm rộn ràng, ghé một vài hàng quán để cùng chuyện trò, check – in và thưởng thức những món đồ uống mùa lễ hội đã trở thành một “nghi thức”  đón Giáng Sinh không thể thiếu với giới trẻ và các gia đình hiện đại trong những ngày cuối năm này!

khoảng 1 tháng trước

Siêu nhận thức – Kĩ năng tư duy giúp trẻ thành công cha mẹ chưa biết

Siêu nhận thức (hay metacognition) – cụm từ cũ người mới ta trong giáo dục – là kĩ năng đặc biệt giúp học sinh đi từ câu khẳng định “Con không làm được” đến câu hỏi “Làm sao để con làm được điều đó?”.

khoảng 1 tháng trước

Taekwondo – Môn võ thuật giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần

Võ thuật luôn được coi là môn học rèn luyện thể chất rất tốt và được nhiều trường mầm non tại Việt Nam áp dụng vào chương trình học. Đặc biệt là Taekwondo, môn võ nổi tiếng và có đông đảo người theo học.

khoảng 1 tháng trước

Giải pháp chọn trung tâm tiếng Anh chất lượng và phù hợp cho con

Nắm bắt được nhu cầu học tiếng Anh ngày càng lớn, hàng loạt trung tâm Anh ngữ đã ra đời và hoạt động rất sôi động. Đa dạng loại hình, đáp ứng được nhiều nhu cầu, tuy nhiên, chính điều này cũng khiến không ít phụ huynh lúng túng khi quyết định lựa chọn nơi học phù hợp và hiệu quả cho con.

khoảng 1 tháng trước

Phương pháp tạo động lực kích thích trẻ sáng tạo trong học tập

Chỉ với sự tâm huyết và lòng yêu trẻ mới có thể tiếp thêm động lực cho người giáo viên mầm non kiên trì soạn những giáo án hay với những bài học bổ ích cho con trẻ.

khoảng 1 tháng trước

Học cách lắng nghe để trở thành người đồng hành cùng con

Làm thế nào để nuôi dạy con đúng cách? Làm thế nào để thấu hiểu được con, lắng nghe và đồng hành cùng con trong độ tuổi hình thành nhân cách? Đó là điều mà bất kỳ phụ huynh nào có con nhỏ trong độ tuổi đang lớn đều trăn trở.