3 tuần trước

Huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình: Gắn phát triển du lịch cộng đồng với xây dựng Nông thôn mới

Bằng cách làm sáng tạo, cùng nội lực sức dân được phát huy, huyện Mai Châu đang từng ngày khoác lên mình tấm áo mới. Cùng sự đổi thay diện mạo nông thôn, cuộc sống người dân cũng ngày một ấm no với thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt hơn 31 triệu đồng/năm.

3 tuần trước

Diễn tập ứng phó Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Ngày 16/8, tại 3 xã Kỳ Thọ, Kỳ Thư, Kỳ Hải, Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó (PCLB và TKCN) huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức diễn tập phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

3 tuần trước

Huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình: Nhiều thay đổi sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Sở hữu những lợi thế đặc thù cùng tư duy đổi mới và khát vọng phát triển, diện mạo huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới đã có nhiều khởi sắc.

3 tuần trước

Công điện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện đề nghị các bộ, ngành có liên quan tăng cường các biện pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

3 tuần trước

Quản lý, sát hạch giấy phép lái xe: Nhiều giải pháp từ cơ quan quản lý

Báo Đời sống và Tiêu dùng số 315 ra ngày 15/8/2019 có bài: “Quản lý, sát hạch giấy phép lái xe: Bất cập lý thuyết và thực tế” phản ánh những bất cập đang tồn tại trong lĩnh vực quản lý, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ ở nước ta hiện nay. Liên quan vấn đề này, phóng viên có cuộc trao đổi với ông Lương Duyên Thống - Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái, Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

3 tuần trước

EVNNPC: Tình hình hoạt động tháng 7/2019 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 8/2019

Trong tháng 7/2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc đặc biệt là đã nỗ lực đảm bảo cung ứng điện phục vụ nhân dân trong đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2019.

3 tuần trước

Phòng CSGT - Công an tỉnh Bắc Kạn: Đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2019

Thời gian qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn luôn nỗ lực, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, qua đó góp phần giữ bình yên cho nhân dân.

3 tuần trước

Đà Nẵng: Ngàn người hướng về Lễ Vu lan báo hiếu 2019

Ngày 11/8, hàng ngàn người dự đại Lễ Vu Lan báo hiếu tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng không khỏi ngậm ngùi khi nhớ tới đấng sinh thành của mình.

3 tuần trước

Thừa Thiên Huế kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh

Ngày 17/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989 - 1/7/2019).

3 tuần trước

Phát động Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”

Chiều 19/8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”.

3 tuần trước

Đắk Lắk: Bé 4 tuổi tử vong sau khi khám tại Bệnh viện Thiện Hạnh

Sở Y tế Đắk Lắk vừa yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) báo cáo sự việc cháu trai tử vong sau khi được thăm khám tại bệnh viện vào chiều 16/8/2019.

3 tuần trước

Phòng CSGT, Công an Đắk Lắk: Tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT

Trong những năm qua, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Đắk Lắk đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật, góp phần giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

khoảng 1 tháng trước

Ngành Y tế Hà Tĩnh chú trọng tầm soát đái tháo đường

Ngày 6/8, ông Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn đi kiểm tra, giám sát chiến dịch khám, xét nghiệm sàng lọc bệnh đái tháo đường cho người dân trên 40 tuổi tại xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang. Đây là xã đầu tiên triển khai chiến dịch của huyện Vũ Quang.

khoảng 1 tháng trước

Lễ phát động cuộc thi viết 'Nói không với rác thải nhựa'

Để hưởng ứng làn sóng chống rác thải nhựa trên toàn quốc, nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát động cuộc thi "Nói không với rác thải nhựa".

khoảng 1 tháng trước

Quản lý, sát hạch giấy phép lái xe: Bất cập lý thuyết và thực tế?

Thời gian gần đây, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng liên tiếp xảy ra khiến người dân lo lắng và bất an. Bên cạnh câu chuyện ý thức người tham gia giao thông, dư luận cho rằng nguyên nhân khác phải chăng nằm ở khâu quản lý về đào tạo lái xe đang tồn tại những bất cập giữa lý thuyết và thực tế?

khoảng 1 tháng trước

Báo Đời sống và Tiêu dùng: Trải nghiệm thực tế tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

Trong hai ngày 6 và 7/8, Đoàn lãnh đạo và các phóng viên, biên tập viên Báo Đời sống và Tiêu dùng đã có chuyến trải nghiệm thực tế tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

khoảng 1 tháng trước

Bao giờ Bộ Y tế mới ban hành được quy chuẩn cho sữa học đường?

Mặc dù từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Sữa học đường, trong đó có yêu cầu Bộ Y tế xây dựng các tiêu chuẩn sữa cụ thể. Tuy nhiên, cho đến nay, quy chuẩn mà các doanh nghiệp và các bậc phụ huynh chờ đợi, các nhà trường kỳ vọng vẫn chưa thực sự rõ ràng, hay nói cách khác là vẫn chưa có bộ tiêu chuẩn nào được ban hành.

khoảng 1 tháng trước

Quảng Trị: Kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019

Ngày 1/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 là một nhiệm vụ quan trọng, gắn liền với phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương.

khoảng 1 tháng trước

Chuẩn bị khởi công Đại học FLC tại Quảng Ninh

Sau khi được Chính phủ chấp thuận chủ trương thành lập ngày 3/6/2019, dự kiến trường Đại học FLC sẽ chuẩn bị được khởi công tại Quảng Ninh trong ngày 25/8 sắp tới.

khoảng 1 tháng trước

Vỡ đê ở Đắk Lắk, hàng ngàn ha lúa chìm trong biển nước

Sáng sớm 13/8, một đoạn đê bao Quảng Điền (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) đã bị vỡ một đoạn hàng chục mét, khiến nước Krông Ana tràn vào, nhấn chìm hàng ngàn ha lúa của người dân.