2 tháng trước

Tết về với bà con dân tộc Pà Thẻn

Đồng bào dân tộc Pà Thẻn ở Hà Giang có phong tục đón Tết sớm. Cứ vào cuối tháng Chạp âm lịch hằng năm, khi lúa đầy bồ, lợn gà nuôi đủ béo, cộng đồng người Pà Thẻn bắt đầu ăn Tết với những nghi lễ truyền thống độc đáo.

2 tháng trước

Cô gái gìn giữ hồn Trà Việt

“Mỗi bàn trà tôi bày ra đều có chủ ý với người đối diện, mỗi cái chén tôi lựa dùng đều theo một sự hài hòa tôi thấy được trong cuộc trà. Tôi thấy cái đẹp trong khoảnh khắc chờ nước pha trà, trong tiếng nước reo, hay dòng nước có hương vị được trút xuống chén tống. Tôi thấy những bức tranh, những nhịp điệu trên bàn trà, qua mùa trà, mùa hương, qua những thời trong ngày, qua những bàn tay, tay người và tay tôi”.

2 tháng trước

Đình Kim Liên: Nơi thờ Thần trấn giữ phía Nam thành Thăng Long

Đình Kim Liên được xây dựng tựa lên một gò đất cao nhất vùng cũng là nơi mở ra ô Kim Hoa (còn gọi là ô Đồng Lầm), cửa ngõ giao lưu giữa vùng Sơn Nam về với Kinh thành. Nay, đình thuộc phường Phương Liên, quận Đống Đa. Đình còn có tên là đền Kim Liên hoặc đền Cao Sơn (gọi theo tên làng - theo tên vị thần được thờ). Văn bản cổ nhất về di tích này (niên hiệu Hồng Thuận thứ 3 năm 1510) gọi nguyên tên đình là “Cao Sơn đại vương thần từ” (đền thần Cao Sơn đại vương).

2 tháng trước

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Chương trình Nông thôn mới sẽ hoàn thành sớm một năm

Năm 2018 có thể nói là một năm thắng lợi lớn của ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn trên tất cả các lĩnh vực. Đây cũng chính là lý do tại cuộc lấy phiếu tín nhiệm vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã nhận được sự tín nhiệm rất cao của các đại biểu Quốc hội. Nhân dịp đầu xuân mới, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với ông.

2 tháng trước

Nông dân với Tết Kỷ Hợi

Nói đến năm Hợi ai cũng hiểu đó là năm mang tên chú Lợn. Con vật dễ thương này đã đi vào thi ca cuốn hút mọi lứa tuổi đó là chuyện, phim “Tây Du Ký” với tên gọi “Trư Bát Giới”. Người đời thường bảo ai cầm tinh con lợn số sẽ nhàn hạ, sung sướng, hay gặp may mắn. Người nông dân - thuần nông cùng với con trâu, bò, chó, mèo, gà, lợn… không chỉ là vật nuôi mà còn được xem là những người “bạn” thân thiết của họ.

2 tháng trước

Chợ làng tuổi thơ tôi

Nếu đình và chùa là trung tâm quyền lực chính trị và tâm linh của làng Việt Nam thì chợ chính là trung tâm kinh tế và văn hóa. Có ai đó đã nói khi đến một miền đất nào đó tức là phải ngủ ở đó một đêm, ăn một món đặc sản của vùng và đi một phiên chợ…

2 tháng trước

Giống lúa HDT10: Bội thu của nhà nông

Giống lúa HDT10 là giống lúa thơm, chất lượng cao do Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm chọn tạo và khảo nghiệm thành công, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội sản xuất độc quyền. Đây là giống lúa được các nhà khoa học, các chuyên gia, cán bộ quản lý các cấp ở địa phương đến người dân đều đánh giá là giống chất lượng cao, năng suất cao, ngắn ngày, hứa hẹn cho người nông dân cả nước giống mới những mùa vàng bội thu...

3 tháng trước

Thanh Hóa: Nhốt chồng 3 năm trong cũi sắt

Việc một người đang ông trú tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị vợ và con cái nhốt trong cũi sắt 3 năm vừa được các cơ quan chức năng giải cứu đang gây xôn xao trong dư luận, với nhiều ý kiến trái chiều…

3 tháng trước

Phòng Y tế huyện Lâm Thao (Phú Thọ): Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Trong những năm qua, Phòng Y tế huyện Lâm Thao đã thực hiện tốt công tác y tế trên địa bàn huyện. Từ năm 2013 đến 2017, Phòng được UBND huyện Lâm Thao khen thưởng tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt, trong năm 2016, Phòng được nhận Giấy khen của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ và Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc do UBND tỉnh Phú Thọ khen thưởng.

3 tháng trước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Chương trình "Sức mạnh nhân đạo" 2019

Tối 13/1, tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội), trong không khí vui tươi, đầm ấm của những ngày đầu năm 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tham dự Chương trình "Sức mạnh nhân đạo" và hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

3 tháng trước

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ: Hoàn thành tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018

Năm 2018, hầu hết công tác quản lý và tổ chức các lễ hội tỉnh Phú Thọ đều nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giám sát chặt chẽ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh, UBND cấp huyện, thành thị, sự tham mưu tích cực và kịp thời của các phòng, ban chức năng; sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, sự quan tâm và ủng hộ của nhân dân.

3 tháng trước

Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc: Kết hợp hiệu quả y học cổ truyền và y học hiện đại

Ðể phát huy giá trị của y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe người dân thì việc kết hợp với y học hiện đại như cách Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc đang triển khai là bước đi phù hợp và hiệu quả.

3 tháng trước

Nam thanh niên cạo nhẵn hàng lông mày xăm tên người yêu và phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng

Nếu chúng ta từng bắt gặp gương mặt cô gái trên lồng ngực một anh chàng nào đó hay một cái tên xăm trên cánh tay thì thanh niên này đã chơi trội hơn, chọn 1 vị trí cực kỳ "độc" là hàng lông mày để xăm. Nam thanh niên đã cạo nhẵn một hàng lông mày và xăm tên người yêu của mình một cách đầy ấn tượng.

3 tháng trước

Thừa Thiên Huế: Thành lập Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh

Để đáp ứng nhu cầu điều hành đô thị thông minh của tỉnh trong tương lai, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (ĐTTM) ra đời với mục tiêu phát huy được chức năng chính là giám sát, điều hành và tổng hợp hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân.

4 tháng trước

Chuyên gia nói gì về phản ứng nặng sau tiêm vaccine mới ComBE Five sắp tiêm toàn quốc?

Sau khi tiêm vaccine ComBE Five, ghi nhận một số trường hợp trẻ sốt cao, quấy khóc kéo dài với tỷ lệ khoảng 0,05% - 5,5%, các trường hợp này đều đã ổn định sau khi được cán bộ y tế theo dõi, điều trị.

4 tháng trước

Quảng Ninh: Khởi công dự án khu công nghiệp Sông Khoai

Ngày 21/12, Tập đoàn Amata đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng KCN Sông Khoai tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương.

4 tháng trước

EVNNPC: Tiếp cận công nghệ mới Hotline vì khách hàng sử dụng điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Sửa chữa điện nóng là công nghệ hiện đại, được áp dụng ở các nước phát triển nhằm giảm thời gian ngừng cấp điện của khách hàng khi thực hiện công tác bảo trì, xây dựng đấu nối các công trình điện mới. Việc triển khai công nghệ sửa chữa điện nóng sẽ góp phần nâng cao chất lượng cung cấp điện, không gây gián đoạn cung cấp điện trong quá trình sản xuất; đặc biệt là ổn định cấp điện cho các đường dây có các dây chuyền sản xuất lớn, đảm bảo ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng.

4 tháng trước

Hơn 3.300 cán bộ nhân viên EVNNPC tình nguyện hiến máu

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2018) và hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp tục tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV từ ngày 24-31/12/2018 với thông điệp Vạn trái tim – Một tấm lòng.

4 tháng trước

Di dân để “an dân” và “bảo vệ di sản” Cố đô Huế

Đề án di dời giải tỏa dân cư ra khỏi vùng lõi di tích Kinh thành với mục tiêu không chỉ để an dân, bảo tồn di sản mà còn nhằm chỉnh trang đô thị, tạo sản phẩm mới, sức bật mới cho ngành du lịch, dịch vụ.

4 tháng trước

Hà Tĩnh: Tổ chức lễ kỷ niệm 240 năm ngày sinh Nguyễn Công Trứ

Ngày 15/12, Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 240 năm ngày sinh, tưởng niệm 160 năm ngày mất Uy Viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ, đón nhận bằng công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn Nông thôn mới.