5 năm trước

Xả súng kinh hoàng ở Mỹ: Ông bắn chết con gái và sáu đứa cháu

Một người đàn ông đã bắn chết con gái cùng sáu đứa cháu trong một vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại thị trấn Bell, thuộc bang Florida của Mỹ.


Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ án (Nguồn: USA Today)

Cảnh sát trưởng hạt Gilchrist, Robert Schultz cho biết kẻ xả súng được xác định là Don Charles Spirit, 51 tuổi. Người này cũng đã tự sát sau thảm kịch. 

Theo USA Today, Spirit đã gọi điện thoại khẩn cấp 911 và nói rằng ông ta vừa gây hại cho bản thân cũng như nhiều người khác.

Cảnh sát sau đó có mặt tại hiện trường vào lúc 4 giờ chiều ngày 18/9 (theo giờ Mỹ) và phát hiện sáu cháu nhỏ (nhỏ nhất mới 3 tháng tuổi, lớn nhất 10 tuổi) đều đã chết, cũng như con gái của ông Spirit.

Trong cuộc họp báo được tổ chức tại hiện trường ngay trong tối ngày 18/9 (giờ Mỹ), cảnh sát trưởng Schultz nói ông Spririt đã từng có tiền án. Một số thành viên khác trong gia đình cũng sống trong căn nhà, song cảnh sát không tiết lộ số thành viên cũng như tình trạng hiện tại của họ.

Bell là một cộng đồng dân cư nhỏ ở hạt Gilchrist, nằm cách thủ phủ bang Florida là Tallahassee khoảng 120 dặm về phía Bắc. Theo hồ sơ dân số Mỹ thì thị trấn này có khoảng 450 cư dân.

Cảnh sát trưởng Schultz nói rằng cộng đồng cư dân ở Bell sống rất đoàn kết và tại đây gần như chưa xảy ra sự việc đáng tiếc nào. Người phát ngôn của cơ quan hành pháp bang Florida cũng xác nhận đang tiến hành điều tra vụ xả súng và bước đầu coi đây là một vụ giết người-tự sát.

Vụ xả súng mới nhất này tiếp tục làm dấy lên lo ngại về tình trạng sở hữu súng tại Mỹ. Theo số liệu của FBI, đã có 11.000 người bị sát hại trong các vụ bạo lực bằng súng trong năm 2011.

Sáu các vụ xả súng tang thương ở trường học, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cam kết sẽ siết chặt việc sử dụng súng, song nỗ lực đó gần như chưa đem lại được kết quả.

theo Vietnam+

Từ khóa: